Vụ giết người, đổ bê tông phi tang thi thể: Các bị cáo kháng cáo kêu oan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ giết người, đổ bê tông phi tang thi thể xảy ra ở xã Hưng Hòa (H.Bàu Bàng, Bình Dương) dự kiến diễn ra vào ngày 15.3 tới.
Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm /// ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm - ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG
Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm
ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG
Theo dự kiến, ngày 15.3 TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ giết người, đổ bê tông phi tang thi thể xảy ra ở xã Hưng Hòa (H.Bàu Bàng, Bình Dương), từng gây chấn động dư luận.
Trước đó 27.11, vụ án đã được đưa ra xét xử phúc thẩm, tuy nhiên, phiên tòa đã được hoãn.

Chủ mưu vụ án "giết người đổ bê tông" tiều tụy thảm hại trong ngày phúc thẩm

Xét xử sơ thẩm vào tháng 7.2020, TAND tỉnh Bình Dương tuyên mức án tử hình đối với Phạm Thị Thiên Hà (33 tuổi, ngụ TP.HCM) về tội "giết người". HĐXX cấp sơ thẩm nhận định bị cáo Hà là chủ mưu, cầm đầu vụ án giết người, đổ bê tông phi tang đối với 2 nạn nhân là Trần Đức Linh (ngụ Nghệ An) và Trần Trí Thành (ngụ TP.HCM).
HĐXX tuyên phạt các bị cáo: Lê Ngọc Phương Thảo (31 tuổi, ngụ Tiền Giang) 22 năm tù về tội "giết người" và "che giấu tội phạm", Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (42 tuổi, ngụ Quảng Ngãi) 19 năm tù, Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà, 68 tuổi, ngụ Kiên Giang) 13 năm tù về cùng tội “giết người” và “không tố giác tội phạm”. 
Sau phiên xử sơ thẩm, 3 bị cáo Hà, Huyên và Hoa làm đơn kháng cáo kêu oan. 
Vụ giết người, đổ bê tông phi tang thi thể: Các bị cáo kháng cáo kêu oan - ảnh 1

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà tại phiên tòa sơ thẩm

ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG

Theo nội dung bản án sơ thẩm (7.2020), 4 bị cáo Hà, Thảo, Huyên, Hoa cùng 2 nạn nhân là một nhóm tu luyện giáo phái chưa được công nhận ở Khánh Hòa và TP.HCM.
Trong đó, Hà là trưởng nhóm và tự tìm hiểu tài liệu tôn giáo, truyện cổ Trung Hoa để đề ra phương pháp tu luyện phản khoa học, khổ hạnh như: giai đoạn "tẩy tịnh" (hút thuốc, uống rượu, dùng tay tát vào mặt,  cắt đứt liên lạc với người thân...), giai đoạn "tịch cốc" (nhịn ăn, nhịn uống trong 14 ngày...). Trong quá trình tu luyện, nhóm này liên tục đổi địa điểm để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Địa điểm cuối cùng nhóm này thuê ở để tu luyện là tại căn nhà số 90 ở xã Hưng Hòa (H.Bàu Bàng, Bình Dương).
Vào cuối tháng 12.2018, cả nhóm đến thuê 1 căn hộ trong khu du lịch ở H.Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu) để tu luyện giai đoạn “tịch cốc”. Tại đây, nạn nhân Linh sau khi nhịn ăn được 10 ngày thì kiệt sức và tìm cách bỏ trốn nhưng bị Hà và Thành bắt giữ, đánh đập đến tử vong.
Sau đó, cả nhóm của Hà mang xác Linh về căn nhà số 90 ở xã Hưng Hòa rồi quấn băng keo, bỏ vào thùng phuy nhựa và đổ bê tông, phi tang.

Thêm tình tiết rùng rợn vụ giết người đổ bê tông thi thể ở Bình Dương

Cũng tại căn nhà này, Hà bàn bạc với Thảo, Huyên và Hoa tìm cách giết chết Thành khi thấy nạn nhân có nhiều biểu hiện bất thường. Đến ngày 15.3.2019, Hà siết cổ và chích điện Thành tử vong rồi đưa thi thể nạn nhân vào thùng phuy nhựa đổ bê tông, phi tang.
Vụ việc được phát hiện khi người mua căn nhà trên, do không liên lạc được với nhóm của Hà nên đã đến dọn dẹp thì phát hiện 2 khối bê tông có chứa thi thể nạn nhân Thành và Linh. Đến ngày 18.5.2019, nhóm của Hà bị bắt giữ khi đang chuẩn bị bỏ trốn khỏi một khách sạn.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU