Vụ giao dịch hoa lan 250 tỉ ở Quảng Ninh mới thỏa thuận, chưa chuyển tiền

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo cơ quan chức năng, vụ giao dịch hoa lan trị giá 250 tỉ đồng "gây bão" ở Quảng Ninh mấy ngày qua mới chỉ là thỏa thuận và chưa chuyển tiền.
 
Vụ giao dịch lan đột biến trị giá 250 tỉ đồng gây xôn xao dư luận ở Quảng Ninh  /// Ảnh N.H  Vụ giao dịch lan đột biến trị giá 250 tỉ đồng gây xôn xao dư luận ở Quảng Ninh - Ảnh N.H
Vụ giao dịch lan đột biến trị giá 250 tỉ đồng gây xôn xao dư luận ở Quảng Ninh
Ảnh N.H
Ngày 24.3, thông tin từ Công an TX.Đông Triều (Quảng Ninh) cho biết, sau khi vào cuộc, đơn vị này hiện đã làm rõ thực hư vụ giao dịch hoa lan trị giá 250 tỉ đồng gây xôn xao dư luận những ngày qua.
Cụ thể, qua xác minh của Công an TX.Đông Triều, năm 2019, ông Bùi Hữu Giang (32 tuổi, ở P.Kim Sơn, TX.Đông Triều) thành lập vườn lan tại khu Cổ Giản (cũng trên địa bàn P.Kim Sơn) với diện tích trên 12 ha để ươm trồng, nhân giống các loại hoa lan quý hiếm.
Sáng 15.3, ông Bùi Hữu Giang cùng ông Nguyễn Tiến Hưng (TP.Hải Phòng) có ký biên bản thỏa thuận về giao dịch hoa lan. Theo đó, ông Giang sẽ cung cấp cho ông Hưng 5.000 cây giống lan đột biến Ngọc Sơn Cước trong vòng 1 năm, với tổng số tiền 250 tỉ đồng. Ông Hưng sẽ trả dần cho đến khi nhận đầy đủ số lượng cây giống như 2 bên đã thỏa thuận.
Đáng chú ý, Công an TX.Đông Triều xác định việc giao dịch mua bán lan đột biến Ngọc Sơn Cước trị giá 250 tỉ đồng là có thật tại địa bàn P.Kim Sơn. Tuy nhiên, cả hai bên mới chỉ thỏa thuận chứ chưa chuyển tiền cho nhau.
Ông Hoàng Văn Mạnh, Trưởng phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ người nộp thuế, Cục thuế Quảng Ninh, cho biết nhiều ngày nay dư luận đặt dấu hỏi về tính xác thực của vụ mua bán hoa lan trên và có hay không việc người mua, bán phải nộp thuế.
“Nếu người bán hoa lan đã chăm sóc, ươm mầm đến cây trưởng thành thì không thể truy thu thuế của họ được, trái lại còn khuyến khích tạo điều kiện. Còn trong trường hợp người dân cũng mua đi bán lại, có hợp đồng kinh tế, chuyển tiền cho nhau để kiếm lời lại là một câu chuyện khác. Thực tế việc mua bán trong vụ này ra sao chúng tôi vẫn phải chờ kết luận từ phía công an và chính quyền địa phương”, ông Mạnh nói.
Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 15.3 trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về một thương vụ mua bán lan var (lan đột biến) Ngọc Sơn Cước trị giá 250 tỉ đồng ở P.Kim Sơn (TX.Đông Triều, Quảng Ninh), gây xôn xao dư luận. Nhiều người cho rằng thương vụ này là không có thật và chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngocanh Bui

Ngocanh Bui

Tôi bỏ công bỏ sức học từ nhỏ đến lớn học đại học ra nghề bán sức và chất xám để có thu nhập thì bị đánh thuế thu nhập, có khác gì các nhà vườn trồng lan sao lại bảo không thể thu thuế được chẳng lẽ tiền họ thu về không phải là thu nhập của họ sao???
Anh Vũ

Anh Vũ

Từ 1 cây mà sau 1 năm nhân lên được 5000 cây con . Từ 5000 cây con đó sau 1 năm nữa lại nhân lên được 25 triệu cây . Thế là sau 3 năm nhân giồng rồi bán ra thì trường thì thành tỷ phú usd rồi .
Nguyentan

Nguyentan

Không ai đánh thuế được bọn bốc phét. Suy đi tính lại nó cũng chỉ là 1 bông hoa. Cần phải nghiêm chị bọn lừa đảo thổi giá còn nặng nề hơn 1 hình thứ đánh bạc, sẽ còn nhiều gia đình tan nát về lan đột biến.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU