Vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình: bắt giam người phụ trách chấm thi ngữ văn

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an xác định bà Diệp Thị Hồng Liên đã lợi dụng nhiệm vụ được giao khi chỉ đạo các tổ chấm thi nâng điểm, làm lệch kết quả chấm thi cho nhiều thí sinh và bắt tạm giam người này.
Đã có 7 người trong ngành giáo dục tỉnh Hòa Bình bị bắt do tiếp tay cho việc gian lận thi cử /// Lê Hiệp Đã có 7 người trong ngành giáo dục tỉnh Hòa Bình bị bắt do tiếp tay cho việc gian lận thi cử - Lê Hiệp
Đã có 7 người trong ngành giáo dục tỉnh Hòa Bình bị bắt do tiếp tay cho việc gian lận thi cử
Lê Hiệp
Mở rộng điều tra vụ án gian lận điểm thi THPT xảy ra tại tỉnh Hòa Bình, ngày 14.5, 4.5, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện các lệnh khám xét, lệnh bắt bị can và tạm giam đối với Diệp Thị Hồng Liên, Phó trưởng Phòng khảo thí và Quản lý chất lượng thuộc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hòa Bình về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo Điều 356 bộ luật Hình sự.
Vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình: bắt giam người phụ trách chấm thi ngữ văn - ảnh 1
Bị can Diệp Thị Hồng Liên
Ảnh: Bộ Công an cung cấp
Bà Diệp Thị Hồng Liên (45 tuổi, ngụ phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình), đã lợi dụng nhiệm vụ được giao là Phó trưởng Ban chấm thi, phụ trách chấm bài thi tự luận môn Ngữ văn để chỉ đạo các tổ trưởng chấm thi tự luận môn Ngữ văn nâng điểm thi trái Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia, làm sai lệch kết quả thi của các thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình.
Trước đó ngày 24.4, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 người khác là thành viên tổ chấm thi tự luận môn Ngữ văn, gồm: Nguyễn Thị Thu Loan, giáo viên Trường THPT Lạc Long Quân (phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình); Nguyễn Thị Hồng Chung, giáo viên Trường THPT Ngô Quyền (ở phường Thái Bình, thành phố Hòa Bình); và Bùi Thanh Trà, giáo viên Trường THPT Lương Sơn (ở thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình), cùng về tội danh Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo quy định tại điều 356 bộ luật Hình sự.
Liên quan đến vụ án này, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cũng đã khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can: Nguyễn Quang Vinh, nguyên Trưởng phòng Khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hòa Bình); Đỗ Mạnh Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS - THPT huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình; Nguyễn Khắc Tuấn, chuyên viên Phòng Khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hòa Bình), cùng về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo điều 356 bộ luật Hình sự.
Theo kết quả chấm, thẩm định lại của Bộ Giáo dục - Đào tạo, đã có 22 bài thi môn ngữ văn của 22 thí sinh Hòa Bình được nâng từ 1,25 điểm đến 4,75 điểm.
Ngoài ra ơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cũng xác định đối với môn trắc nghiệm đã có 140 bài thi trắc nghiệm của 56 thí sinh được can thiệp, nâng điểm ít nhất từ 0,2 điểm đến cao nhất 9,25 điểm/1 môn thi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Thanh

Trần Thanh

Bắt hết kẻ mua người bán trong vụ gian lận thi cử, để trả lại ánh mắt trẻ thơ trong sáng khi đến trường... xã hội sẽ có nhân tài trong tương lai!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU