Vụ cơm chuyển sang màu hồng: Chủ cửa hàng đem gạo đến công an nấu thực nghiệm

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ cửa hàng bán gạo cho một khách hàng sau vài ngày cơm chuyển sang màu hồng đã đem nồi cơm điện đến trụ sở công an để...thực nghiệm.
 Cơm chuyển sang màu hồng của anh Dũng được một lãnh đạo thị trấn Ngãi Giao chụp lại Cơm chuyển sang màu hồng của anh Dũng được một lãnh đạo thị trấn Ngãi Giao chụp lại
Cơm chuyển sang màu hồng của anh Dũng được một lãnh đạo thị trấn Ngãi Giao chụp lại
Chiều 13.4, Công an TP.Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã mời chủ cửa hàng bán gạo đến trụ sở để mở niêm phong lấy mẫu gạo nấu cơm, thực nghiệm kiểm tra việc có hay không hiện tượng cơm nấu từ gạo của cửa hàng này để sau vài ngày chuyển sang màu hồng.
Chủ cửa hàng bán gạo mang theo nồi cơm điện đến trụ sở Công an TP.Vũng Tàu. Buổi thực nghiệm nấu cơm từ gạo niêm phong còn có sự chứng kiến của Phòng Y tế TP.Vũng Tàu, Công an P.1.
Cơm sau khi nấu chín được niêm phong lại, đợi hai ngày sau kiểm tra có chuyển sang màu hồng như trước đó một hộ dân ở TP.Vũng Tàu phản ánh hay không.
Chủ cửa hàng cho biết, đã nấu cơm từ gạo này trước khi Công an TP.Vũng Tàu niêm phong hai ngày nay nhưng chưa thấy xảy ra hiện tượng chuyển sang màu hồng.
Như Thanh Niên Online đã thông tin, ngày 9.4, bà Trần Thị H. (ngụ đường Đồ Chiểu, P.1, TP.Vũng Tàu) lấy gạo được mua ở một cửa hàng trên địa bàn P.1 để nấu.
Do hai ngày cuối tuần có tiệc nên gia đình bà H. không ăn cơm ở nhà. Sáng 12.4, bà H. phát hiện cơm nguội để trong tô được đậy bằng lồng bàn chuyển sang màu hồng nên báo cho Công an TP.Vũng Tàu đến kiểm tra.
Ngay sau đó, Công an TP.Vũng Tàu đã tiến hành làm việc với chủ cửa hàng bán gạo và niêm phong gần 500kg gạo này.
Trong một vụ việc khác có liên quan, chiều 13.4, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã lấy mẫu gạo của anh Nguyễn Văn Dũng (ngụ thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức) gửi đến cơ quan chức năng kiểm nghiệm nhưng chưa có kết quả.
Trước đó, ngày 8.4 anh Dũng mang bịch ni lông có chứa cơm màu hồng bên trong đến thị trấn Ngãi Giao trình báo.
Sau đó thị trấn Ngãi Giao báo cho UBND huyện Châu Đức để đề nghị Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xuống lấy mẫu. Anh Dũng cho biết đã mua bao gạo 10kg tại một đại lý bán gạo trên địa bàn thị trấn về nấu ăn.
Do ăn không hết, anh Dũng bỏ cơm vào tủ lạnh, hơn 3 ngày sau anh Dũng gọi người thân đến lấy cho gà ăn.
Người thân anh Dũng mang về nhà để thêm một ngày nữa thì phát hiện cơm chuyển sang màu hồng nên trình báo cơ quan chức năng.
Theo anh Dũng, gạo anh mua trên đầu bao bì có ghi dòng chữ “gạo đặc sản Hương Lài chất lượng đặc biệt, hương thơm bát ngát” và đóng mộc tròn với dòng chữ “gạo sạch, đạt tiêu chuẩn cao” nhưng không ghi xuất xứ, nơi bán.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Linh

Linh

Gạo nghi nhựa, cơm đổi màu hồng.Khi sự việc xảy ra cơ quan chức năng vào cuộc, tôi hoan nghênh. Nhưng phải kiểm thêm "phần tử" vu khống vì cạnh tranh nếu có.
Lê Tuấn

Lê Tuấn

Chỗ tôi ở (xã Bình Chánh huyện Bình Chánh, TPHCM) cũng mới xảy ra 1 vụ y hệt vụ này nè (giống từng tình tiết luôn nhé). cũng cơm chuyển màu hồng, người nấu đem tới cửa hàng gạo khiếu nại và báo phóng viên VTV xuống ghi hình, bữa sau thấy báo mạng có đăng bài. Các cơ quan chức năng và cuộc, lấy mẫu cơm đem xét nghiệm và phát hiện cơn đã bị nhuộm bằng....nước hạt rau mồng tơi. Tiếp xúc với người nấu cơm thì anh ta lơ ngơ như người bệnh. Chỉ tội bác chủ cửa hàng gạo, tự dưng bị mang tiếng, hiện phải gửi đơn khiếu nại yêu cầu đính chính khắp nơi. Mấy vụ này chắc lại giống mấy vụ bắt cóc do mấy "thánh" dàn dựng để câu like mà thôi. Mọi người nên cẩn thận
L.H.

L.H.

@Lê Tuấn: Và cũng rất tội cho công an, vì những trường hợp này giống như việc trước đây trong sữa hay mì có đĩa, nhưng các "nạn nhân" luôn tìm ra sự vô can hay chứng cứ ngoại phạm theo cách nào đó mà công an không thể nào bắt bẻ và khép tội được họ. Cho nên người người đua nhau làm trò ảo thuật.
binh trịnh

binh trịnh

Gạo hương lài là thương hiệu, là tên không phải cho tinh dầu lài vào. Gạo đổi màu là do nguyên nhân gì thì chủ nhân nấu mới biết, vật dụng chứa cơm chẳng hạn, nhưng sau 3 ngày đã thiu thì màu gì chỉ có chủ nhà biết, đưa gạo tới công an nấu làm gì, cơ quan nào quản lý thực phẩm, lương thực lên tiếng, đó không phải việc của công an.
Lê Hoàng

Lê Hoàng

Tinh dầu hoa lài chắc là nguyên nhân. Là chất dầu nên bám dính khá trên bề mặt và trong cấu trúc tinh bột của hạt gạo. Dầu vo gạo với nước nhưng vo kỹ hay không tinh dầu nầy vẫn có thể còn vết. Vả lại nước khó gột hết tinh dầu lài vốn là chất dầu kỵ nước. Những hạt mực màu đỏ in trên bao PP đựng gạo có thể thôi ra bởi tinh dầu bám dính hay hạt mực đó tróc ra, nếu in ấn dỏm kiểu in lụa, rơi vào gạo mà mắt thường không thấy nổi. Hãy chú ý các gợi ý nầy.
duthanchi

duthanchi

Thánh hâm
Thơ

Thơ

Do nước bị nhiễm phèn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU