Vụ chủ nhà '4 lần bị đốt' cầu cứu Bí thư Đà Nẵng: Bắt được nghi can

18 Thanh Niên Online

'Nóng mặt' vì quán cà phê đối thủ ăn nên làm ra, Việt nhiều lần ra tay đốt quán cà phê đối thủ.

Lê Tấn Việt tại trụ sở công an Lê Tấn Việt tại trụ sở công an
Lê Tấn Việt tại trụ sở công an
Chiều 23.11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Lê Tấn Việt (25 tuổi, ngụ tổ 14, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) để tiếp tục làm rõ hành vi hủy hoại tài sản.
Theo điều tra, anh ruột của Việt là Lê Quang Vĩnh (32 tuổi) mở quán cà phê Andy đường Hàm Tử, quận Ngũ Hành Sơn.
Sau đó, ông Lê Mậu Minh (31 tuổi, ngụ xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) thuê nhà 129 Hoài Thanh để mở quán cà phê Bằng Lăng.
Việt khai nhận, trong quá trình buôn bán, ông Minh hạ giá bán cà phê thấp hơn quán Việt nên khách bỏ quán Việt, qua hết quán ông Minh nên Việt bực tức.
Rạng sáng 10.11, Việt mở ống xăng xe máy của mình, hứng xăng vào bình nhựa rồi đến trước quán cà phê Bằng Lăng, đổ vào trước quán và đốt, sau đó về nhà ngủ.
Quán Bằng Lăng bị cháy 1 màn hình chiếu, 6 bàn gỗ, 1 bảng LED điện tử, thiệt hại gần 6 triệu đồng.
Đến khuya 17.11, sau khi nhậu về, Việt lại tiếp tục lấy can đựng 1 lít xăng, đến đổ xăng trước hiên quán Bằng Lăng rồi châm lửa đốt, làm cháy 3 bảng nhựa trang trí trước quán, Việt vứt can xăng tại hiện trường rồi bỏ đi.
Trước đó, ngày 5.9, Việt còn 1 lần đốt bàn gỗ trước quán. Vào cuối năm 2014, anh của Việt là Lê Quang Vĩnh cũng đã dùng kéo cắt dây đèn LED trang trí và tấm bạt che của quán Bằng Lăng.
Chiều cùng ngày, Công an TP.Đà Nẵng và Quận ủy, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã thưởng nóng Công an quận 20 triệu đồng.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, thời gian qua quán cà phê Bằng Lăng (số 129 Hoài Thanh, quận Ngũ Hành Sơn) liên tục bị kẻ xấu phóng hỏa trong đêm. Chủ nhà "4 lần bị đốt" đã phải gửi đơn kêu cứu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
minhts

minhts

Chả lẽ mọi vụ án người dân cứ phải gửi đơn đến bí thư thành
ủy thì mới bắt tội phạm.
Trung

Trung

Bị đốt 4 lần mới bắt được, đã vậy còn thưởng nóng nữa chứ, sao tiền ngân sách cứ sử dụng vô tư vậy nhỉ?
giang

giang

Tôi thấy thưởng cũng đúng, nhưng lấy tiền phạt từ kẻ gây chuyện mới hay chứ.
Đặng thanh Vũ

Đặng thanh Vũ

Một chuyện đốt nhà người ta tới 4 lần, rồi phải cầu cứu tới Bí Thư thì mới được giải quyết. Vậy nói các anh CA bảo vệ an toàn cho dân ở chổ nào ?, Ai là người phải chịu trách nhiệm ở đây ?. Công - tội phải phân minh, bắt được người đốt có thưởng vậy người vô trách nhiệm có bị phạt không ?.
Thạnh

Thạnh

Phải nói rằng chính quyền địa phương ở đây vô trách nhiệm trước sự việc quán này bị đốt nhiều lần mà không làm gì. Hay có sự bao che nào đó. Cần làm sáng tỏ vấn đề này. Không lẽ một việc cỏn con như thế mà bí thư thành phố phải ra tay mới xong
Trà My

Trà My

Điều tra phá án là trách nhiệm của công an, tại sao lại phải thưởng nóng?
Aithe

Aithe

Nếu bạn được thưởng vì làm giỏi hay học giỏi, bạn có nhận phần thưởng không ?
Phúc

Phúc

Đây là Phường Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn nơi tôi đang sinh sống. Thật lòng khi đọc tin này tôi thấy buồn cho Công an phường quá, một sự việc như vậy mà để xảy ra tới 4 lần mới xử lý được, phải để người dân cầu cứu Bí thư thành phố nữa. Đáng buồn, cần xem xét trách nhiệm của Chủ tịch Phường và Trưởng Công an phòng Mỹ An đối với việc đảm bảo cuộc sống bình an cho nhân dân.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU