Vụ cháy Công ty Rạng Đông ảnh hưởng lớn đến môi trường

11 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sau vụ cháy ở Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông, UBND P.Hạ Đình (Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội) phát đi 1.000 thông báo cảnh báo người dân chủ động bảo vệ sức khỏe, đảm bảo vệ sinh môi trường.
Đám cháy lớn xảy ra trên diện tích hàng ngàn mét vuông /// Ảnh Trần Cường Đám cháy lớn xảy ra trên diện tích hàng ngàn mét vuông - Ảnh Trần Cường
Đám cháy lớn xảy ra trên diện tích hàng ngàn mét vuông
Ảnh Trần Cường
Đến khoảng 16 giờ hôm qua (29.8), lực lượng chức năng mới bắt đầu rút khỏi hiện trường vụ cháy xảy ra tại Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông (Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội).

Cả vùng náo loạn vì nhà kho Công ty Rạng Đông cháy ngùn ngụt

Theo báo cáo nhanh của UBND Q.Thanh Xuân, khoảng 18 giờ ngày 28.8, kho chứa hàng của Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông xảy ra cháy lớn.
Tổng diện tích nhà kho, xưởng xảy ra cháy rộng khoảng 6.000 m2. Q.Thanh Xuân đã huy động 200 cán bộ chiến sĩ cùng 35 phương tiện để dập tắt vụ hỏa hoạn; di dời 58 hộ dân với 213 nhân khẩu ở dọc phố Hạ Đình ra khỏi khu vực nguy hiểm. Hà Nội cũng đã điều động lực lượng PCCC của các quận, huyện hỗ trợ chữa cháy.
Theo thông tin từ Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông, vụ cháy không gây thiệt hại về người; tài sản thiệt hại ước tính khoảng 150 tỉ đồng.

Trắng đêm vất vả vì vụ cháy nhà kho Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông

Sáng qua, UBND P.Hạ Đình phát đi 1.000 thông báo cảnh báo người dân chủ động bảo vệ sức khỏe, đảm bảo vệ sinh môi trường vì bầu không khí đang bị nhiễm bẩn bởi khói bụi của đám cháy.
Đáng chú ý, thông báo đề nghị người dân chủ động vệ sinh cá nhân, thường xuyên súc miệng bằng dung dịch Natri Clorid từ 7 - 10 ngày sau vụ cháy; sơ tán trẻ em, người già, người ốm ra khỏi khu vực từ 1 - 10 ngày để hạn chế tác hại của khói bụi; không sử dụng nước tại các bể chứa, thực phẩm, trái cây, gia cầm, cá, lợn được nuôi trồng trong vòng bán kính 1 km kể từ tâm đám cháy trong 2 ngày; tiêu hủy các loại trái cây tự trồng trong bán kính từ đám cháy 500 m...

[FLYCAM] Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông tan hoang sau hỏa hoạn

Bình luận

User
Gửi bình luận
LÊ VĂN ĐĂNG

LÊ VĂN ĐĂNG

Vụ cháy nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông đã phát tán ra môi trường nhiều chất cực độc! Dùng chất huỳnh quang trong bóng đèn compact là thủy ngân và phốt pho, hai chất này phát tan ra môi trường là cực kỳ độc hại cho người và sinh vật. Phốt pho thì cháy cực kỳ dữ dội thành anhidric photphoric (oxit photphoric), còn thủy ngân thì thăng hoa vào không khí, những chất này phát tán vào không khí là cực kỳ độc hại cho môi trường!
an an

an an

làm rõ thêm chút nữa cho mọi người biết để phòng tránh
Đào Thành Trung

Đào Thành Trung

Thế mà nhà máy này ngang nhiên làm việc 50 năm qua. Thật là nực cười.
5 phản hồi
James

James

các nhà máy xí nghiệp nên dời hết ra ngoại ô,hay khu công nghiệp tập trung.không những an toàn cho khu dân cư mà còn bớt gây kẹt xe do xe tải thường xuyên ra vào lấy hàng
Đào Thành Trung

Đào Thành Trung

Các nhà máy thế này mà vẫn cho tồn tại ở trung tâm thành phố nửa thế kỉ thì không thể chấp nhận được. Nhà máy làm cứ làm và mặc kệ môi trường & ô nhiễm, sức khỏe với người dân. Nhân vụ này thì tp Hà Nội phải yêu cầu di dời hết các nhà máy ra ngoại thành, khu công nghiệp thì mới tránh hậu quả lớn cho dân được.
Bùi châu

Bùi châu

Cty ko sử dụng những chất độc hại để sx bóng đèn, cập nhật tin tức mới nhất ở kênh thời sự, đừng nghe theo những người chỉ biết nói suông , ko có căn cứ khoa học, ko có bằng chứng, suy nghĩ thiện cẩn, cứ cho rằng mình là đúng, cứ nghĩ bóng đèn nào cũng sd thủy ngân chắc. Còn cty người ta bị cháy cũng do rủi ro, ko ai muốn. Ko tội cho cty họ đã thiệt hại rất lớn, ko tội cho công nhân của họ còn lên tiếng phá uy tín .
Thaicongben

Thaicongben

Chỉ là cháy nhà máy sản xuất phích nước và bóng đèn thôi mà gây hậu quả nghiêm trọng đến môi trường như vậy, còn biện pháp khắc phục sự việc này như thế nào sao không thông báo?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU