Vụ chặn cao tốc, 'quẩy' tưng bừng: Cục CSGT xác định 4 'quái xế' chủ mưu

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

4 người được xác định 'đóng vai trò chủ chốt' trong vụ 'quái xế' chặn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây để tụ tập, đua xe trái phép đã được Cục CSGT xác định, mời lên làm việc.
4 thanh thiếu niên được cho là đóng vai trò chủ chốt trong vụ việc chặn cao tốc, tụ tập đua xe /// Ảnh: CTV 4 thanh thiếu niên được cho là đóng vai trò chủ chốt trong vụ việc chặn cao tốc, tụ tập đua xe - Ảnh: CTV
4 thanh thiếu niên được cho là đóng vai trò chủ chốt trong vụ việc chặn cao tốc, tụ tập đua xe
Ảnh: CTV
Ngày 29.3, nguồn tin PV Thanh Niên cho biết, Cục CSGT (Bộ Công an) phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP.HCM) đã xác định, mời lên làm việc 4 người đóng vai trò chủ chốt trong vụ việc nhóm “quái xế” chặn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây tụ tập, đua xe trái phép vào rạng sáng 19.3.

Clip hàng trăm 'quái xế' chặn cao tốc 'quẩy' tưng bừng

Cơ quan chức năng xác định Đ.T.D (22 tuổi, quê H.Xuân Lộc, Đồng Nai) và N.H.T.D (28 tuổi, P.Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức, TP.HCM) là hai người đóng vai trò lôi kéo, xúi giục những thanh thiếu niên khác tụ tập, đua xe trái phép trên cao tốc.
Hiện tại Cục CSGT đã làm việc 5 người liên quan, tạm giữ 2 xe máy. Cục CSGT vẫn đang phối hợp với Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM và Công an TP.Thủ Đức tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ nhóm thanh thiếu niên chặn xe trên cao tốc để tụ tập, đua xe trái phép.
Vụ chặn cao tốc, 'quẩy' tưng bừng: Cục CSGT xác định 4 'quái xế' chủ mưu - ảnh 1

CSGT xác định, mời làm việc hai "quái xế" có vai trò xúi giục, lôi kéo người khác tụ tập, đua xe trái phép trên cao tốc.

Ảnh: CTV

Cũng theo nguồn tin, qua hình ảnh camera, hầu hết các “quái xế” tham gia tụ tập, đua xe trên cao tốc là thanh thiếu niên mới lớn. Trong đó, cơ quan chức năng đã xác định và mời làm việc một trường hợp là nữ học sinh lớp 9. Nữ sinh này lén lấy xe gia đình, cùng bạn nam đang học sinh cấp 3 tham gia tụ tập trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.
Vụ chặn cao tốc, 'quẩy' tưng bừng: Cục CSGT xác định 4 'quái xế' chủ mưu - ảnh 2

Xe máy tham gia tụ tập, đua xe trái phép trên cao tốc bị CSGT tạm giữ.

Ảnh: CTV

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 20.3, mạng xã hội xôn xao về đoạn clip do người dân ở một chung cư nằm cạnh đoạn dẫn vào cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, gần đường Đỗ Xuân Hợp hướng đi nút giao An Phú (thuộc TP.Thủ Đức) ghi lại cảnh cả trăm "quái xế" tụ tập, chặn xe trên lối dẫn vào cao tốc rồi so kè tốc độ. Clip dài hơn 3 phút ghi lại cảnh hàng trăm “quái xế” liên tục nẹt pô inh ỏi, so kè đua xe và chỉ giải tán khi CSGT xuất hiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Nguyen

Minh Nguyen

Bốn thằng này liệu có cải tạo được không ? Tôi tin là không . Vậy thì nên cách ly vĩnh viễn sẽ có tính răng đe nhưng thằng khác .
văn tứ nguyễn

văn tứ nguyễn

Công an Tp phải xử nghiêm những thanh niên này vì họ coi thường pháp luật

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU