Vụ cán bộ sai phạm, dân bị vạ lây: Chính quyền quá chậm trễ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Vụ cán bộ sai phạm, dân bị vạ lây, theo ông Đặng Ngọc Anh, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Phú Yên, mới chỉ có UBND TX.Đông Hòa gửi báo cáo đã rà soát 770/1.156 trường hợp, còn UBND TX.Sông Cầu chưa có báo cáo.
Liên quan vụ án sai phạm về quản lý đất đai tại TX.Đông Hòa và TX.Sông Cầu (Phú Yên), trong quá trình điều tra, Công an tỉnh Phú Yên đã có văn bản đề nghị các cơ quan liên quan tạm dừng thủ tục đăng ký hàng ngàn trường hợp biến động quyền sử dụng đất cho đến khi tòa án xét xử, có bản án hiệu lực pháp luật. Tuy nhiên theo người dân, việc này ảnh hưởng đến đời sống vì không thể thế chấp, cầm cố và chuyển nhượng (Thanh Niên đã phản ánh).
Để tháo gỡ cho dân, đối với đất nông nghiệp trước khi chuyển mục đích đã được nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp, đúng quy định, Công an tỉnh Phú Yên đề nghị cấp lại hoặc chỉnh lý biến động thành giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo mục đích sử dụng đất trước khi chuyển, để người dân sử dụng hợp pháp.
Trên cơ sở đó, Sở TN-MT tỉnh Phú Yên đề nghị UBND TX.Đông Hòa và UBND TX.Sông Cầu rà soát, báo cáo về Sở các trường hợp liên quan. Thời hạn báo cáo là ngày 15.3, nhưng đến nay (16.4), theo ông Đặng Ngọc Anh, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Phú Yên, mới chỉ có UBND TX.Đông Hòa gửi báo cáo đã rà soát 770/1.156 trường hợp, còn UBND TX.Sông Cầu chưa có báo cáo.
“Trong tháng 4 này, Sở TN-MT tỉnh Phú Yên sẽ làm việc với UBND TX.Đông Hòa và UBND TX.Sông Cầu để xác định cụ thể, thực tế, rồi về họp lại để các cơ quan chuyên môn của Sở đề xuất hướng xử lý”, ông Đặng Ngọc Anh nói. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU