Vụ bệnh nhân tử vong ở BV Chợ Rẫy: Gia đình yêu cầu khởi tố hình sự

15 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gia đình bệnh nhân cho rằng kíp trực tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã thiếu trách nhiệm, không sơ cấp cứu kịp thời, để bệnh nhân phải đợi tới 4 tiếng đồng hồ, khi phát hiện thì quá trễ.
Ngày 22.7, anh Trần Quốc Cường, con của bệnh nhân Nguyễn Thị Trí (58 tuổi, ngụ Q.8, TP.HCM) xác nhận với PV Thanh Niên anh đã gởi đơn đến Công an Q.5, Viện KSND Q.5 (TP.HCM). Trong đơn, anh Cường yêu cầu: Khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi vô ý làm chết người; Bệnh viện Chợ Rẫy phải bồi thường thỏa đáng chi phí tổn thất về mặt tinh thần, vật chất, chi phí mai táng; Xử lý trách nhiệm hình sự đối với các cá nhân liên quan.
Như Thanh Niên đã thông tin, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết lúc 19 giờ 39 ngày 9.7, bà Trí vào khoa cấp cứu, được chẩn đoán trước nhập viện là hôn mê, hạ đường huyết, được truyền đường ưu trương nên tỉnh lại. Lúc đến bệnh viện, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc được, dấu hiệu sinh tồn trong giới hạn bình thường nên được lưu cấp cứu theo dõi.
Đến 23 giờ 10 cùng ngày (9.7), bệnh nhân hôn mê, ngưng hô hấp tuần hoàn, các bác sĩ cấp cứu, hồi sức tích cực nhưng bà Trí không qua khỏi. Bà Trí được chẩn đoán hôn mê sau ngưng hô hấp, tuần hoàn trên bệnh đái tháo đường loại 2.
Sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện Chợ Rẫy đến chia buồn và có lời xin lỗi gia đình. Bệnh viện nhận định bác sĩ khám chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý trên bệnh nhân có nhiều bệnh nền nên đánh giá chưa chính xác, chưa tiên lượng được diễn biến có thể xảy ra.
Bước đầu, bệnh viện tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ khám và trưởng ca trực cấp cứu đêm 9.7.
Trong đơn đề nghị khởi tố vụ án hình sự, anh Cường không đồng ý với cách giải thích của Bệnh viện Chợ Rẫy. Anh Cường cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của mẹ anh là do các y, bác sĩ trong ca trực đã thiếu trách nhiệm, không sơ cấp cứu kịp thời, để bệnh nhân phải đợi tới 4 tiếng đồng hồ, khi có dấu hiệu chuyển nặng thì mới tiến hành sơ cấp cứu, nhưng đã quá trễ…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lâm Minh Viễn

Lâm Minh Viễn

Đúng là trong một bệnh viện lớn như bệnh viện Chợ Rẫy thì áp lực công việc rất lớn, và đôi khi đã có sai sót từ những bác sĩ thiếu kinh nghiệm trên. Tuy nhiên tôi đã đến khám và điều trị u gan ở khoa ung bướu của bệnh viện
Chợ Rẫy thì tôi rất hài lòng và trân trọng ở cách làm việc và đối xử với các bệnh nhân của các nhân viên,y, bác sĩ ở khoa điều trị u gan.Đặc biệt là vô cùng biết ơn đối với bác sĩ trẻ Trần Minh Sang trong việc chữa trị cho tôi. Một lần nữa xin gửi lời tri ân trân trọng nhất.
Trần A

Trần A

Bác sĩ vô ý làm chết người thì khởi tố. Chó thả rông cắn chết người liên tục, và còn dài dài, sao không khởi tố chủ chó tội cố ý ...
Hoàng Dung

Hoàng Dung

Sai sót là điều không ai mong muốn. Trong cuộc đời ai dám khẳng định mình không sai sót. Đã đến lúc Trời gọi ai người ý phải Dạ. Trách bác sĩ thì cũng nên thông cảm cho họ. Bắt họ đi tù người nhà mình có sống lại không? Cứ thi nhau kiện rồi có ngày không ai dám làm nghề y đâu...
vinh

vinh

nên khởi tố hs. để làm gương cho những người sau. để bác sỹ. không còn bỏ mặt bệnh nhân.
Thanh Nguyen

Thanh Nguyen

Đây không phải là bỏ mặt bệnh nhân . Khoa Cấp Cứu Bệnh viện Chợ Rẫy rất đông nên bác sĩ sẽ phân loại cấp độ của các ca cấp cứu. Các ca nặng sẽ được ưu tiên xử lí trước, các ca nhẹ hơn sẽ được nằm theo dõi. Sự cố xảy ra do bác sĩ chuẩn đoán sai, đánh giá sai mức độ của ca bệnh nên để bệnh nhân nằm theo dõi chứ không phải bác sĩ ngồi chơi để bệnh nhân nằm chờ.
Hãy nên phân biệt điều đó. Cấp cứu người này sẽ bỏ người kia. Không phải khoa khám bệnh mà người vào trước được cấp cứu trước. Cấp cứu phải tùy mức độ mà ưu tiên.
Đừng tạo áp lực thêm cho bác sĩ nữa, không ai muốn bệnh nhân mình phải chết cả.
quán đỡ buồn

quán đỡ buồn

Vào và chứng kiến khoa cấp cứu của Chợ Rẫy 1 lần đi bạn, bạn sẽ có nhìn khác. Ở cái nghề không cho phép sai vì liên quan đến mạng người, chúng ta cần nhìn xem họ đã cứu bao nhiêu mạng người. Mình tin cả bạn, cả cái ê kíp trực hôm đó và cả cái xã hội này không ai muốn bà cụ kia chết
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU