Vụ bắt trung úy công an theo lệnh truy nã: Kiểm tra quy trình tuyển dụng vào ngành công an

8
Chiều 17.4, thượng tá Trần Tiến Đạt, Chánh văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết Đảng ủy, Ban giám đốc công an tỉnh vừa chỉ đạo Thanh tra và các đơn vị nghiệp vụ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ quy trình tuyển dụng tại Công an H.Định Quán đối với nguyên trung úy cảnh sát Trần Hữu Nam.

Theo điều tra ban đầu, Trần Hữu Nam sinh năm 1984, hộ khẩu thường trú tại ấp 5, xã La Ngà (H.Định Quán). Cuối năm 2003, Nam tham gia băng trộm cắp xe gắn máy trên địa bàn TP.Biên Hòa; các đồng bọn bị bắt giữ, riêng Nam trốn thoát. Ngày 30.3.2004, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định truy nã Nam. Đến năm 2005, Nam được Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã La Ngà và H.Định Quán tuyển dụng vào làm chiến sĩ nghĩa vụ tại Công an H.Định Quán. Sau đó Nam được cử đi học nghiệp vụ cảnh sát quản lý hành chính và được phân công công tác tại Đội Cảnh sát 113 (Công an tỉnh Đồng Nai) cho đến ngày bị phát hiện (Báo Thanh Niên đã phản ánh).

Trao đổi với PV Thanh Niên về việc vì sao quy trình tuyển nghĩa vụ quân sự cũng như vào lực lượng công an lại không phát hiện Nam đang bị truy nã, thượng tá Trần Tiến Đạt cho biết: "Về vấn đề này, Đảng ủy, Ban giám đốc công an đang chỉ đạo làm rõ, nếu phát hiện sai phạm trong quy trình sẽ xử lý theo quy định của pháp luật".

Kim Cương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Công Văn, Hưng Yên

Công Văn, Hưng Yên

Quy trình tuyển chọn vào ngành công an thường rất nghiêm ngặt. Bắt đầu bằng việc thẩm định tại địa phương nơi thường trú. Thế mà tội phạm lại lọt vào trong ngành Công an lên đến Trung úy mà không ai biết, thử hỏi ngành công an quản lý kiểu gì. Đề nghị truy tố những người có trách nhiệm liên quan. Để lấy lại uy tín cho ngành.
TRUNG

TRUNG

chắc chắn có tiêu cực trong quy trình tuyển dụng, đề nghị các ngành chức năng làm rõ và báo Thanh Niên tiếp tục phản hồi cho đọc giả biết.
tuan anh

tuan anh

Đừng hỏi tại sao trộm cướp đâm chém lộng hành không sợ luật pháp..??
Lê Hồ Bảo Trân

Lê Hồ Bảo Trân

Không riêng tỉnh Đồng Nai mà những tỉnh khác có rất nhiều chiến sĩ công an vào ngành mà không qua tuyển dụng và đào tạo. Dù ít hay nhiều thì nó cũng làm ảnh hưởng đến những người đã được đào tạo chính quy.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU