Vụ 'bắt' 3 đứa bé ở TP.HCM: Phải trừng trị thích đáng những kẻ dùng ‘luật rừng’

37 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vụ 'bắt' 3 đứa bé ngay trung tâm TP.HCM tiếp tục nhận được sự quan tâm đặc biệt của bạn đọc Thanh Niên, khi chiều 27.9 Cơ quan CSĐT Công an Q.1 (TP.HCM) đã khởi tố vụ án để điều tra.
Ông Nguyễn Hải Nam, thẩm phán, Phó chánh án TAND Q.4, ở hiện trường khi xảy ra vụ việc /// CẮT TỪ CLIP Ông Nguyễn Hải Nam, thẩm phán, Phó chánh án TAND Q.4, ở hiện trường khi xảy ra vụ việc - CẮT TỪ CLIP
Ông Nguyễn Hải Nam, thẩm phán, Phó chánh án TAND Q.4, ở hiện trường khi xảy ra vụ việc
CẮT TỪ CLIP

“Hoan hô Công an Q.1”

Công an khám nghiệm nơi thẩm phán, giảng viên bị tố chiếm nhà, "bắt" 3 em bé

Vụ việc liên quan đến thẩm phán Nguyễn Hải Nam, Phó chánh án TAND Q.4 (TP.HCM) và ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM, bị tố “bắt” 3 đứa bé ngay tại trung tâm Q.1 gây xôn xao dư luận trong những ngày vừa qua.
Nhiều bạn đọc bày tỏ sự phẫn nộ, vì một số cá nhân đã bất chấp kỷ cương pháp luật, ngang nhiên “chiếm” nhà, “bắt” 3 đứa bé ngay giữa trung tâm Q.1.
Tuy nhiên, khi sự việc được Thanh Niên phản ánh, có ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP.HCM, cơ quan công an đã khẩn trương vào cuộc xử lý và khởi tố vụ án, bạn đọc liền bày tỏ sự tin tưởng vào công lý sẽ được thực thi nghiêm minh, những cá nhân bất chấp luật pháp sẽ bị trừng trị thích đáng.
Ngay sau khi xem trên Thanh Niên thông tin Cơ quan CSĐT Công an Q.1 khởi tố vụ án “xâm phạm chỗ ở của người khác”, bạn đọc Nguyễn Quang (TP.HCM) bày tỏ: “Hoan hô Công an Q.1. Dân chúng tôi đã nhìn thấy phần nào sự quyết liệt. Hy vọng sau khởi tố vụ án là khởi tố bị can, đưa hết những kẻ làm ô nhục ngành tư pháp ra xử lý”.

Toàn cảnh vụ thẩm phán, giảng viên bị tố xông vào nhà "bắt" 3 em bé

Bạn đọc Anh Tài (Đồng Nai) khẳng định: “TP.HCM không thể để những vụ việc liên quan đến cán bộ nhà nước, tòa án làm những việc như thế này được. Người làm luật mà lại thi hành luật rừng, thì người dân ai tin vào nữa”.
Vụ 'bắt' 3 đứa bé ở TP.HCM: Phải trừng trị thích đáng những kẻ dùng ‘luật rừng’ - ảnh 1

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc

TRÁC RIN

“Phải khởi tố tội bắt cóc trẻ em”

Sau hơn một tuần xảy ra sự việc, nhiều bạn đọc vẫn tiếp tục bức xúc khi xem những hành vi của ông Nguyễn Hải Nam và ông Lâm Hoàng Tùng. Bạn đọc Vương (Hà Nội) cảm thán: “Mới xem cái clip thật dã man, tàn nhẫn. Đứa bé nhỏ bị bệnh, vậy mà chúng nó vẫn xông vào, bắt ẵm đi. Không có lời nào để diễn tả được”.
Trong những bình luận của bạn đọc Thanh Niên, riêng bình luận “Phải khởi tố tội bắt cóc tre em” nhận hơn 3.000 lượt thích (like) trong ngày 27.9, đã phần nào thể hiện sự rất bức xúc của độc giả đối với sự việc này.
Nhiều bạn đọc mong mỏi pháp luật được thi hành một cách nghiêm minh, không chỉ riêng trong vụ việc “bắt” 3 đứa bé ngay trung tâm Q.1. Bạn đọc Chinh THD (Tiền Giang) nhận định: “Pháp luật được thực thi nghiêm và kịp thời. Là người dân tôi luôn mong ước pháp luật luôn nghiêm minh như thế”.
Bạn đọc La Văn Lân (TP.HCM) bày tỏ quan điểm: “Video đã xác định quá rõ ràng là ông Nguyễn Hải Nam là người chỉ đạo điều hành nhiều tình huống sự việc rồi, tất cả những lý do của ông ấy đưa ra đều là ngụy biện hòng chạy tội!!! Người nắm rõ pháp luật mà vi phạm pháp luật như thế, thì cần phải xử lý thật nghiêm thì dân mới khỏi bức xúc!”.
Vụ 'bắt' 3 đứa bé ở TP.HCM: Phải trừng trị thích đáng những kẻ dùng ‘luật rừng’ - ảnh 2

Ngôi nhà tranh chấp ở hẻm đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM

TRÁC RIN

Khẩn trương tiếp tục điều tra

Ngày 19.9, hàng chục người tự ý xông vào căn nhà đang tranh chấp trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM), ngang nhiên tiến hành “cưỡng chế”. Sau đó, bà Hoàng Thị Thu Thảo (36 tuổi, ngụ căn nhà trên) gửi đơn đến Báo Thanh Niên và nhiều cơ quan chức năng khác, tố ông Nguyễn Hải Nam, thẩm phán TAND Q.4 (TP.HCM) và ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM, “bắt” 3 đứa bé con bà Thảo.
Liên quan vụ việc “chiếm” căn nhà đang tranh chấp trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM), chiều qua 27.9, Cơ quan CSĐT Công an Q.1 đã khởi tố vụ án “xâm phạm chỗ ở của người khác” theo điều 158 Bộ luật Hình sự để điều tra làm rõ. Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Hải Nam, thẩm phán TAND Q.4 (TP.HCM) bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày.
Công an Q.1 vẫn đang khẩn trương tiếp tục điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran Ha

Tran Ha

Thiết nghỉ sau khởi tố nên tạm giam 30 ngày tất cả nhưng người có liên quan ngay! Để thể hiện sự tôn nghiêm của pháp luật! Gây dựng long tin vào luật pháp của người dân
cong du

cong du

Cần khởi tố tội bắt cóc trẻ em, bởi hành vi phạm tội đã hoàn thành
Phạm Duy

Phạm Duy

Theo tôi thấy ông Nam này đầu óc có vấn đề, một người am hiểu luật lại đang công tác trong ngành tư pháp mà đạo diễn việc này thì thấy hơi lạ, vì ai cũng biết sai 100%, thời đại này nhất cử nhất động đều được ghi hình lại nên khó chối cải, nếu tòa đã xử bên bà Thảo sai thì cũng không đến lượt ông Nam ra tay vì ông Nam ra tay với cương vị gì?, chỉ bên thi hành án làm việc thôi nhé, lại vụ bắt cóc mấy em nhỏ là bậy nhất, ngu nhất trần gian, chỉ cần vô tình động vào mấy em nhỏ cũng đã gặp rắc rối rồi vì vấn đề nhạy cảm bắc cóc và lạm dụng tình dục cho dù mình trong sáng, lại vụ xâm nhập gia cư bất hợp pháp nữa... (không biết ông Nam học gì ra làm Thẩm Phán?)
Phi Anh

Phi Anh

Đáng khen trong vụ này là nhà báo đã đưa tin kịp thời và chính xác trước rất nhiều áp lực...
Nguyễn Công

Nguyễn Công

Phạm Duy bình luận rất chuẩn. Tôi đồng quan điểm với Phạm Duy. Chúc Đề nghị xử lý thật nghiêm minh đối với ông Nguyễn Hải Nam. Người am hiểu pháp luật lại vi phạm pháp luật. Giống ông Nguyễn Hữu Linh phó viện trưởng viện kiểm sát Tp Đà Nẵng quá
Cù Lần

Cù Lần

Rõ ràng cướp nhà, cướp trẻ em sao chưa bắt hết bọn này nhốt lại để điều tra. Bọn này bắt trẻ em, cướp nhà có tổ chức.
Huy

Huy

Không có báo chí vào cuộc thì ai bảo vệ quyền hợp pháp của công dân, ai ngăn cản hành vi dùng luật rừng của những kẻ am hiểu pháp luật. Cảm ơn các quý báo rất nhiều.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU