Vụ 'bắt' 3 đứa bé ngay trung tâm TP.HCM: Bạn đọc phẫn nộ

24 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bạn đọc phẫn nộ trước vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Hải Nam, thẩm phán TAND Q.4 (TP.HCM) và ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM, bị tố “bắt” 3 đứa bé ngay trung tâm Q.1.
Công an phường trong lúc ở căn nhà đang tranh chấp /// Trác Rin Công an phường trong lúc ở căn nhà đang tranh chấp - Trác Rin
Công an phường trong lúc ở căn nhà đang tranh chấp
Trác Rin

Mong Công an TP.HCM sớm giải quyết vụ việc

Bạn đọc Văn Dũng (TP.HCM) cho rằng, dù với bất cứ lý do gì, thì mọi công dân cũng đều bình đẳng trước pháp luật, sống phải tuân thủ theo đúng Hiến pháp và pháp luật đã ban hành. Huống chi là những cán bộ thi hành pháp luật, càng phải hiểu rõ và tuân thủ nghiêm những gì pháp luật quy định.

Toàn cảnh vụ thẩm phán, giảng viên bị tố xông vào nhà "bắt" 3 em bé

“Hành động của 1 thẩm phán Q.4 và 1 giảng viên trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát đã không thượng tôn pháp luật , còn cố tình làm hình ảnh pháp luật bị méo mó với những hành vi phản cảm đối với người dân, là không thể chấp nhận được”, bạn đọc bức xúc.
“Có camera an ninh khu vực đó thì ai làm gì đều ghi hình cả, khỏi giải thích, khỏi thanh minh, khỏi bịa chuyện. Tôi mong Công an TP.HCM sớm giải quyết vụ việc, phân rõ trắng đen, trừng trị thích đáng những kẻ thủ ác là cán bộ viên chức, để người dân không hoang mang và bức xúc thêm nữa”, một bạn đọc kiến nghị. 
Vụ 'bắt' 3 đứa bé ngay trung tâm TP.HCM: Bạn đọc phẫn nộ - ảnh 1

Ông Nguyễn Hải Nam đến can thiệp tại hiện trường, gây náo động ngay trung tâm TP.HCM

Cắt từ clip

Công an phường xử lý quá chậm!

Công an khám nghiệm nơi thẩm phán, giảng viên bị tố chiếm nhà, "bắt" 3 em bé

Bạn Vũ Ngọc Lễ (TP.HCM) nêu quan điểm: “Tôi lấy làm khó hiểu đối với phản ứng của chính quyền địa phương, từ ủy ban phường lẫn Công an phường Đa Kao. Chính sự thờ ơ và thiếu trách nhiệm xử lý vụ việc dẫn đến những hành vi vượt quá giới hạn, đặc biệt trong các vụ việc xảy ra gần đây ít nhiều do cách xử lý của địa phương yếu kém, nên người dân phải tự xử. Tôi đề nghị lãnh đạo thành phố nên xử lý trách nhiệm cán bộ phường thật nặng, để nâng cao tinh thần trách nhiệm cho những người khác”.
Vụ 'bắt' 3 đứa bé ngay trung tâm TP.HCM: Bạn đọc phẫn nộ - ảnh 2

Căn nhà đang tranh chấp gồm 1 trệt, 5 tầng lầu đang bị một nhóm người "chiếm" bên trong

Trác Rin

Bạn đọc Phạm Duy (TP.HCM) đánh giá công an phường có nghiệp vụ quá yếu, khi có yêu cầu phản ánh của gia đình bà Thảo (nạn nhân - PV), thì nên can thiệp liền và bắt ngay lập tức mấy tên xâm nhập gia cư bất hợp pháp, mọi việc tranh chấp thì phải chờ phán quyết của tòa, rồi cơ quan thi hành án hành động có sự chứng kiến của lực lượng địa phương, chứ đâu được ngang nhiên hành xử kiểu giang hồ như vậy được. Nếu ở nước ngoài, chủ nhà hỏi mà mấy người xâm nhập không đưa ra được giấy tờ chứng minh hợp lý, thì chủ nhà “bắn cho què giò”.
Vụ 'bắt' 3 đứa bé ngay trung tâm TP.HCM: Bạn đọc phẫn nộ - ảnh 3

Ông Lâm Hoàng Tùng đến trụ sở Công an Q.1 (TP.HCM) để làm việc với cơ quan điều tra

Trác Rin

Phải quyết liệt, đẩy nhanh tiến độ điều tra

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 19.9, hàng chục người tự ý xông vào căn nhà đang tranh chấp trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1, TP.HCM), ngang nhiên tiến hành “cưỡng chế”. Sau đó, bà Hoàng Thị Thu Thảo (36 tuổi, ngụ căn nhà trên) gửi đơn đến Báo Thanh Niên và nhiều cơ quan chức năng khác, tố ông Nguyễn Hải Nam, thẩm phán TAND Q.4 (TP.HCM) và ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM, “bắt” 3 đứa bé con bà Thảo.
Liên quan đến vụ việc này, ngày 25.9, Cơ quan CSĐT Công an Q.1 (TP.HCM) đã mời ông Nguyễn Hải Nam, ông Lâm Hoàng Tùng lên trụ sở làm việc, liên quan đến các vấn đề mà bà Thảo đã tố cáo.
Ngày 26.9, trả lời PV Thanh Niên, ông Ngô Minh Châu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho hay UBND TP đã nắm được vụ việc. Cá nhân ông đã có trao đổi với Giám đốc Công an TP, Trưởng công an Q.1 đề nghị phải quyết liệt, đẩy nhanh tiến độ điều tra, làm rõ vụ việc.
“Nội dung tố cáo thế nào cần phải điều tra làm rõ, nhưng đây là vụ việc xảy ra giữa trung tâm thành phố, nếu mình làm không nhanh sẽ khiến người dân hoang mang. Công an Q.1 đang đẩy nhanh tiến độ giải quyết và sẽ sớm báo cáo thông tin vụ việc cho UBND TP”, ông Ngô Minh Châu nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thu nhan

thu nhan

Đa phần vụ việc có liên quan đến cán bộ chức quyền thì những cán bộ cấp thấp ở phường sẽ "lặng im" mà " làm đúng quy trình" để dân đen chịu thiệt hoàn toàn !
La Văn Lân

La Văn Lân

Ý kiến của bạn thu nhan quá đúng , quá chính xác !!!
Nguyễn văn thịnh

Nguyễn văn thịnh

Còn 1 bà trưởng phòng thừa phát lại và cty bảo vệ nữa sao không thấy công an nhắc đến vậy.yêu cầu chính quyền xử thật nghiêm.
La Tuất

La Tuất

Nắm giữ pháp luật mà thi hành vô pháp vô thiên . Cần xem lại các văn bằng của Tùng và Nam, học thật, chính quy hay mua ngoài chợ, quen hành xử côn đồ .
Nguyễn Nhật Đãng

Nguyễn Nhật Đãng

Chính xác, người học hành tử tế luôn sợ vì phạm pháp luật khi hành động. Các cụ nói rồi: điếc mới không sợ súng
Nông văn Tuấn

Nông văn Tuấn

Ở nước ngoài họ sẽ không bao giờ làm như vậy trước mặt trẻ em chứ đừng nói là lôi kéo như vậy. Có lẽ họ văn hóa cao.
Phạm Duy

Phạm Duy

Nếu cha mẹ phạm tội phải tạm giam thì cơ quan cảnh sát cũng phải chờ thời điểm đẹp khi con thơ không chứng kiến vụ việc mới tiến hành bắt giữ, để khỏi ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ vì trẻ con vô tội.
Lê Quang Dũng

Lê Quang Dũng

Các quan chức ở nước ngoài bạn có nằm mơ cũng không thấy họ làm như vậy đâu. Chỉ có ở đây mới lộng hành dám làm vậy thôi….
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU