Vụ án Trịnh Sướng buôn lậu và sản xuất xăng giả: Bị cáo khai bị ép cung ?

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tại phiên tòa xét xử vụ án Trịnh Sướng buôn lậu và sản xuất xăng giả, bị cáo Nguyễn Thị Thu Hòa cho hay những gì bị cáo khai với cơ quan điều tra đều là bị điều tra viên ép cung.
Ngày 13.4, TAND tỉnh Đắk Nông tiếp tục phiên tòa sơ thẩm xét xử Trịnh Sướng cùng các đồng phạm về tội sản xuất, buôn bán hàng giả.
Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thị Thu Hòa khai là Phó giám đốc điều hành Công ty TNHH MTV Phạm Sơn (ở TP.Cần Thơ, do chồng làm giám đốc), nhưng không nhớ mặt hàng được phép kinh doanh của công ty. Bị cáo cũng thừa nhận có hỏi mua xăng dầu với Công ty Bình Minh, nhưng không nhớ số lượng, cũng không nhớ bán cho ai vì khách hàng nhiều. Ngoài ra, bị cáo Hòa còn cho biết, có bán dung môi cho vợ chồng Hoàng Thụy Minh Việt - Nguyễn Thị Kim Loan (Đồng Nai), Nguyễn Văn Hướng (Đắk Nông), Nguyễn Ngọc Quan (TP.HCM).

“Đại gia” Trịnh Sướng đã làm giàu bằng hàng triệu lít xăng giả như thế nào?

Tuy nhiên, khi được HĐXX hỏi về việc bị truy tố “sản xuất, buôn bán hàng giả”, bị cáo Hòa bác bỏ ngay là không đúng. Ngoài ra, bị cáo Hòa phủ nhận về số tiền thu lợi bất chính của mình được ghi trong cáo trạng và cho rằng cơ quan điều tra không có cơ sở để xác định. “Tại vì điều tra nói với tôi là do sếp của điều tra thương tình tôi vô duyên vô cớ dính vô vụ án này cho nên sếp thương cho lời trăm đồng (lời trăm đồng mỗi lít dung môi bán ra) là ít lắm rồi, cho nên em ký đi cho nó xong hồ sơ. Chứ tôi không biết dựa vào đâu”, Hòa khai trước HĐXX.
Tại phiên tòa, bị cáo Hòa cho hay những gì bị cáo khai với cơ quan điều tra đều là bị điều tra viên ép cung. Bị cáo cam kết tất cả những gì bị cáo khai trước HĐXX là hoàn toàn sự thật. Ngay sau đó, HĐXX “mời điều tra viên...”, thì đại diện VKS quay sang xét hỏi bị cáo Hòa.
Theo cáo trạng, Công ty Phạm Sơn được Sở Công thương TP.Cần Thơ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất thuộc danh mục hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong công nghiệp và được Bộ Công thương cấp giấy phép kinh doanh hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp. Từ tháng 1.2017 đến ngày 30.5.2019, Hòa đã mua vào 153 triệu lít dung môi, hóa chất các loại của 19 doanh nghiệp. Sau đó, bán ra cho 291 tổ chức, cá nhân tổng khối lượng 155 triệu lít, với tổng số tiền là 1.959 tỉ đồng.
Cáo trạng nêu từ năm 2017, dù biết các bị cáo Hoàng Thụy Minh Việt, Nguyễn Thị Kim Loan, Nguyễn Văn Hướng, Nguyễn Ngọc Quan mua dung môi, hóa chất để sản xuất xăng giả và bán cho các cá nhân khác để pha trộn, sản xuất xăng giả bán ra thị trường, nhưng Hòa vẫn bán cho các bị cáo này tổng cộng 22,8 triệu lít dung môi các loại, với tổng số tiền là 292 tỉ đồng, thu lợi bất chính 2 tỉ đồng.

Xét xử “đại gia” Trịnh Sướng về hành vi sản xuất, mua bán xăng giả

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU