Vụ án liên quan ông Tất Thành Cang: Công ty Nguyễn Kim có vai trò đồng phạm?

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan điều tra đã điều tra, xác minh, làm rõ có hay không vai trò đồng phạm của Công ty CP đầu tư và phát triển Nguyễn Kim trong vụ án đối với việc mua 9 triệu cổ phần của Sadeco.
Ông Tất Thành Cang tại CQĐT /// Ảnh: Thanh Tuyền Ông Tất Thành Cang tại CQĐT - Ảnh: Thanh Tuyền
Ông Tất Thành Cang tại CQĐT
Ảnh: Thanh Tuyền
Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung (KLĐT) bổ sung, chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố ông Tất Thành Cang (nguyên Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM, nhiệm kỳ 2015 - 2020) và 18 bị can khác về các tội “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí”, “tham ô tài sản”, xảy ra tại Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC, 100% vốn nhà nước), Công ty CP phát triển Nam Sài Gòn (Sadeco, công ty con của IPC). Trước đó, ngày 10.3, Viện KSND TP.HCM trả hồ sơ vụ án này, đề nghị cơ quan điều tra (CQĐT) tiếp tục làm rõ vai trò đồng phạm của Công ty CP đầu tư và phát triển Nguyễn Kim (viết tắt Công ty Nguyễn Kim) trong vụ án đối với việc mua 9 triệu cổ phần của Sadeco.

Khởi tố ông Tất Thành Cang

Theo KLĐT bổ sung, đối với nội dung làm rõ vai trò đồng phạm của Công ty Nguyễn Kim, kết luận điều tra nêu rõ quá trình điều tra vụ án đã khởi tố 2 bị can là Nguyễn Hữu Thành (nguyên Phó chủ tịch HĐQT Công ty Nguyễn Kim) và Phạm Nhật Vinh (nguyên Tổng giám đốc Công ty Nguyễn Kim).
Theo kết luận của CQĐT, đây là hai cá nhân đại diện Công ty Nguyễn Kim tham gia vào HĐQT của Sadeco, trực tiếp biểu quyết việc phát hành cổ phần cho Công ty Nguyễn Kim với giá 40.000 đồng/cổ phần.
Về vai trò của Công ty Nguyễn Kim, kết quả điều tra đến nay cho thấy ông Nguyễn Văn Kim (Chủ tịch HĐQT Công ty Nguyễn Kim, đã xuất cảnh) là người cử ông Nguyễn Hữu Thành và Phạm Nhật Vinh đại diện Công ty Nguyễn Kim tham gia vào HĐQT của Sadeco, đại diện theo ủy quyền đối với cổ phần của Công ty Nguyễn Kim tại Sadeco.
Tuy nhiên, CQĐT chưa có tài liệu xác định ông Nguyễn Văn Kim can thiệp, tác động, yêu cầu ông Nguyễn Hữu Thành và Phạm Nhật Vinh biểu quyết phát hành với giá 40.000 đồng/cổ phần cho Công ty Nguyễn Kim. Ngoài ra, kết quả điều tra đến nay chưa có căn cứ kết luận ông Nguyễn Văn Kim và các cá nhân liên quan khác đồng phạm trong việc mua 9 triệu cổ phần của Sadeco.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tịnh HTXH

Tịnh HTXH

Tôi đề nghị phải truy tố bất cứ ai có liên quan đến vụ này!
ha***@gmail.com

ha***@gmail.com

Đến ông Tất Thành Cang có vai trò trách nhiệm quyền hạn gì với tài sản nhà nước còn không làm rõ được nữa là người mua hàng ngoài chợ
Tc

Tc

Mong không bỏ lọt tội phạm, phải làm rõ vai trò hành vi và động cơ của tất cả ai liên quan

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU