Vụ án hình sự 'cà phê Xin Chào': Tạm đình chỉ công tác nguyên Phó viện trưởng Viện KSND H.Bình Chánh

70 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 23.4, nguồn tin của Thanh Niên cho biết, ông Phạm Văn Gòn, Viện trưởng Viện KSND TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác hai người liên quan trực tiếp đến “vụ án hình sự” quán cà phê Xin Chào.
Quán cà phê Xin Chào (nằm đối diện với Công an H.Bình Chánh) Quán cà phê Xin Chào (nằm đối diện với Công an H.Bình Chánh)
Quán cà phê Xin Chào (nằm đối diện với Công an H.Bình Chánh)
Theo đó, Viện trưởng Viện KSND TP.HCM đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Thanh Tòng, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND H.Bình Chánh (hiện là Phó viện trưởng Viện KSND Q.6, TP.HCM) và ông Hồ Văn Son, kiểm sát viên sơ cấp Viện KSND H.Bình Chánh, những người trực tiếp theo dõi vụ ông Nguyễn Văn Tấn, để tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định.
Như Thanh Niên đã đưa tin, sáng cùng ngày, Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí đã chủ cuộc họp giữa Lãnh đạo Viện KSND tối cao, Thủ trưởng đơn vị thuộc Viện KSND tối cao, Lãnh đạo Viện KSND TP.HCM và Viện KSND H.Bình Chánh (TP.HCM).
Vụ án hình sự 'cà phê Xin Chào': Tạm đình chỉ công tác nguyên Phó viện trưởng Viện KSND H.Bình Chánh - ảnh 1

tin liên quan

Hồ sơ vụ quán cà phê Xin chào có nhiều sai sót
“Cái được ít hơn cái mất và đó không phải là đích đến của nền tư pháp này”, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình đã nói như vậy về vụ xử lý chủ quán cà phê Xin Chào.

Sau khi nghe các bên liên quan báo cáo toàn bộ nội dung, quá trình giải quyết vụ án Nguyễn Văn Tấn - chủ quán cà phê Xin Chào, bị khởi tố, truy tố về tội kinh doanh trái phép, ông Trí đã trực tiếp chỉ đạo, kết luận: Hành vi của ông Nguyễn Văn Tấn không phạm tội Kinh doanh trái phép theo quy định tại Điều 159 Bộ luật Hình sự. Ông Trí yêu cầu Viện trưởng Viện KSND TP.HCM chỉ đạo Viện trưởng Viện KSND H.Bình Chánh ra ngay quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông Nguyễn Văn Tấn, đồng thời tiến hành công khai xin lỗi và bồi thường thiệt hại (nếu có) cho ông Tấn.
Vụ án hình sự 'cà phê Xin Chào': Tạm đình chỉ công tác nguyên Phó viện trưởng Viện KSND H.Bình Chánh - ảnh 2

tin liên quan

Công khai xin lỗi, bồi thường cho chủ quán Xin Chào
Đây là kết luận của Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí tại cuộc họp sáng nay 23.4. Ông Trí yêu cầu tạm đình chỉ một lãnh đạo Viện KSND huyện liên quan trực tiếp tới vụ việc này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ông Ba Saigon

ông Ba Saigon

Nếu đã thừa nhận những người tạo ra vụ án là sai trái thì, theo tôi, cần phải xử lý nghiêm khắc ông Quý trưởng CA huyện vì qua vụ việc ai cũng thấy ông ta là "đầu têu". Kể cả vụ truy tố ông Bỉ về tội cất "chòi vịt". Cần cắt chức, sa thải khỏi ngành và truy tố ông Quý.
Hoàng Văn Ân

Hoàng Văn Ân

Đồng ý với ông Ba, ông Quý mới là đầu têu, kẻ gây ra mọi chuyện. Nhưng hình như bên ngành công an không muốn xử lý ông ta.
H Quân

H Quân

Ông Quý từng nói trộm cắp tăng là do người dân đi làm khóa cửa, không báo cáo, không bố trí người trông coi tài sản đó.
10 phản hồi
Hồng Hiệp

Hồng Hiệp

Lãnh đạo ngành tư pháp thì đã nhận sai rồi ! không biết lãnh đạo ngành công an có còn " đủ cơ sở khởi tố hình sự....không có lạm quyền " ?
Võ Luân

Võ Luân

Cần truy tố người đứng đầu ngành công an huyện là ông Quý. Còn vụ chủ đất là ông Bỉ thì sao? sao không xử lý luôn đi cho người ta nhờ, dựng chòi nuôi vịt cũng bị khởi tổ và hình sự hóa đó thôi!
Tôi nghĩ cán bộ phụ trách ở đây quá non nớt về nghiệp vụ chuyên môn rồi, có lẽ cần phải thay lớp cán bộ này để phục vụ dân tốt hơn chăng???
phát

phát

Mới hôm qua ông tòng còn hổ báo , chịu trách nhiệm dữ lắm mà .
Đúng là em của ngày hôm qua , huhu hu hu
Cười người hôm trước hôm sau người cưới . Ha ha ha
HOÀNG NINH

HOÀNG NINH

THIẾU NĂNG LỰC THÌ CHO VỀ VƯỜN LUÔN CHỨ ĐỂ LÀM GÌ.
Vũ Trần

Vũ Trần

Bắt tay trù dập nguời dân, chứ thiếu năng lực gì bạn!
Nui

Nui

Cho về vườn nhưng cũng cần tịch thu sung công tài sản luôn, để răn đe.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU