Vụ án cậu hiếp dâm cháu ruột 7 tuổi: Trả hồ sơ, điều tra bổ sung

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 11.5, TAND TP.HCM mở phiên tòa xử sơ thẩm vụ án “hiếp dâm trẻ em” và “dâm ô đối với trẻ em” đối với bị cáo Huỳnh Thanh Lợi (25 tuổi, ngụ H.Nhà Bè, TP.HCM).
Bị cáo Lợi sau phiên tòa sáng 11.5 /// Ảnh: Phan Thương Bị cáo Lợi sau phiên tòa sáng 11.5 - Ảnh: Phan Thương
Bị cáo Lợi sau phiên tòa sáng 11.5
Ảnh: Phan Thương
Người bị hại là cháu ruột của bị cáo, tên H.T.T.D (7 tuổi).
Sau phần xét hỏi, HĐXX tuyên hoãn phiên tòa, trả hồ sơ, điều tra bổ sung để làm rõ một số lời khai mâu thuẫn của bị cáo ở giai đoạn điều tra và tại phiên tòa; mâu thuẫn lời khai giữa bị cáo và bị hại…
Tại phiên tòa hôm nay cũng nhưng những phiên tòa trước, Lợi thừa nhận có hành vi sờ mó cháu D. nhưng không thừa nhận hành vi hiếp dâm như cáo trạng truy tố.
“Không thực hiện thì tại sao bị cáo lại khai ở cơ quan điều tra?”, tòa hỏi. “Những hành vi trong lời khai là do cán bộ điều tra nghĩ ra chứ thực tế bị cáo không biết việc này do bị cáo chưa từng có bạn gái”, bị cáo Lợi nói.
Trước đó, vụ án được tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung nhiều lần; yêu cầu Viện KSND TP.HCM cũng cố thêm chứng cứ.
Theo cáo trạng, hằng ngày chị dâu của Lợi và mẹ Lợi đi bán vé số nên giao cháu D. cho Lợi trông coi. Trong quá trình giữ cháu, Lợi đã 3 lần thực hiện hành vi xâm phạm tình dục với cháu bé, trong đó có 1 lần dâm ô và 2 lần hiếp dâm (ngày 6 và 7.12.2013, 13.12.2013). Đến ngày 14.1.2014 mẹ cháu D. được nghe bé kể lại nên đến Ccông an X.Phước Kiển, H.Nhà Bè trình báo. Tại cơ quan điều tra, Lợi khai nhận do coi nhiều phim sex trên điện thoại di động (ĐTDĐ) nên bị kích thích, ham muốn.
Trong khi đó, giám định pháp y đối với cháu D kết luận, “màng trinh không rách, không thấy tinh trùng”.
Sau khi thụ lý vụ án, ngày 27.1.2014, Viện KSND TP có quyết định không phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam vì ngoài lời khai nhận tội của Lợi và lời khai của bị hại, không còn chứng cứ nào khác chứng minh hành vi phạm tội của Lợi. Viện KSND TP cũng đề nghị Cơ quan điều tra Công an TP tiếp tục thu thập thêm chứng cứ như: kiểm tra xem điện thoại của Lợi có lên mạng được không, có xem phim sex trên điện thoại được không để đánh giá lời khai của Lợi rằng "bị kích thích khi xem những phim ấy"; vì sao ngày cuối cùng cháu D. bị hiếp dâm là ngày 13.12.2013 và đến khi nào mới thấy đau dẫn đến việc 1 tháng sau, mẹ cháu D. đi tố cáo…
Sau khi thu thập thêm chứng cứ (lời khai của bố mẹ cháu D) đồng thời mở niêm phong điện thoại của Lợi, Cơ quan điều tra thấy có 119 phim sex được lưu trữ trong thẻ nhớ 2GB; phù hợp với lời khai do xem phim sex trên điện thoại nên bị cáo bị kích thích dẫn đến phạm tội, phía Công an TP giữ nguyên quan điểm khởi tố và Viện KSND TP truy tố Lợi về hai hành vi trên.
Sau khi chuyển qua TAND TP, tòa đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung 3 lần. Tuy nhiên,  Viện KSND TP gửi lại hồ sơ, giữ nguyên quan điểm truy tố và kiến nghị nếu có vướng mắc đề nghị tòa họp liên ngành. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhon

Nhon

Vụ án này ngộ quá. Nếu bé bị hiếp dâm và bé mới 7 tuổi thì âm đạo bé sẽ bị rách và màng trinh cũng rách, bé sẽ bị ra máu ở âm đạo. Nhưng bác sĩ lại nói bé không bị rách màng trinh và không có tinh trùng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU