Vụ án 'cà phê Xin Chào' sẽ đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can

24 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các cơ quan tố tụng TP.HCM đã thống nhất đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào (tại H.Bình Chánh, TP.HCM) trong vụ án hình sự 'kinh doanh trái phép'.
Cuộc họp báo trao đổi thông tin về vụ án quán cà phê Xin Chào '"kinh doanh trái phép" do Công an TP.HCM tổ chức sáng 21.4 - Ảnh: Phan Thương  Cuộc họp báo trao đổi thông tin về vụ án quán cà phê Xin Chào '"kinh doanh trái phép" do Công an TP.HCM tổ chức sáng 21.4 - Ảnh: Phan Thương
Cuộc họp báo trao đổi thông tin về vụ án quán cà phê Xin Chào '"kinh doanh trái phép" do Công an TP.HCM tổ chức sáng 21.4 - Ảnh: Phan Thương
Thông tin từ Viện  KSND TP.HCM, chiều 22.4, sau cuộc họp liên ngành giữa các cơ quan công an, viện kiểm sát, tòa án, các bên đã đi đến thống nhất đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông Tấn.
Ngoài ra, Viện KSND TP.HCM cho biết các trách nhiệm liên quan sẽ được xem xét giải quyết sau đó.
Trước đó, ông Nguyễn Văn Tấn (49 tuổi, ngụ Q.Bình Tân, TP.HCM), chủ quán cà phê Xin Chào tại địa chỉ C12/26 KP.3, TT.Tân Túc, H.Bình Chánh bị công an và Viện KSND H.Bình Chánh khởi tố, truy tố về tội “kinh doanh trái phép” vì chậm đăng ký giấy phép kinh doanh 5 ngày và chưa kịp bổ sung giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Vụ án 'cà phê Xin Chào' sẽ đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can - ảnh 1

tin liên quan

Hồ sơ vụ quán cà phê Xin chào có nhiều sai sót
“Cái được ít hơn cái mất và đó không phải là đích đến của nền tư pháp này”, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình đã nói như vậy về vụ xử lý chủ quán cà phê Xin Chào.

Sáng 21.4, thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM cho biết, có cơ sở pháp lý để khởi tố ông Nguyễn Văn Tấn, nhưng mức độ không nguy hiểm. Ông Minh cho rằng, việc xử lý của Công an Bình Chánh hơi cứng nhắc, nôn nóng, vội vàng, chưa xem xét toàn diện vụ việc, nhưng có cơ sở pháp lý.
Cũng trong sáng 21.4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp gọi điện cho Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, yêu cầu Chủ tịch thành phố đề nghị Viện Kiểm sát trả hồ sơ để xem xét lại vụ án từ đầu; làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể có liên quan. Nếu có sai phạm phải có hình thức xử lý phù hợp; nếu có vướng mắc, Chủ tịch TP.HCM cần báo cáo kịp thời để xử lý, giải quyết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vinh

Quang Vinh

Nếu vẫn cứ duy trì cái cảnh MUỐN ĐÁNH AI THÌ ĐÁNH, THA AI THÌ THA, QUAN CHỨC COI THƯỜNG LUẬT PHÁP đương nhiên cuộc sống của người dân không thể thanh bình. Không xử lý nghiêm cả hệ thống quan chức Công an, VKS, Tòa án huyện Bình Chánh, không kỷ luật việc phát ngôn tùy tiện thiếu hiểu biết pháp luật của PGĐ CA tpHCM thì người dân luôn nơm nớp lo phải vào tù bất cứ lúc nào. Khi hành vi của công an huyện Bình Chánh được coi là CÓ CƠ SỞ PHÁP LÝ thì mọi chỉ đạo của Thủ Tướng, BT Thành ủy chẳng lẽ là chà đạp pháp lý. Nếu đã xác định việc dừng khởi tố là ĐÚNG PHÁP LUẬT, chỉ đạo của Thủ tướng và BT thành ủy là HỢP TÌNH, HỢP LÝ, HỢP PHÁP thì phải xử nghiêm những người đã gây ra vụ việc làm CÔNG LUẬN CẢ NƯỚC SỤC SÔI , BẤT AN này. Cần phảI YÊN DÂN từ gốc.
Minh Nhựt

Minh Nhựt

Bạn nói chuẩn quá, hết cả ý mình.
Khang Anh

Khang Anh

Phải đình chỉ thêm vài nhân viên công quyền nữa.
seotop

seotop

Chính xác phải làm vậy để những người khác làm gương mà không lạm quỳên nữa. Mặt khác phải nên cảnh cáo trước để sau vụ việc này công an Bình Chánh không thù hằn hay gây khó dễ cho ông Tấn.
Lê văn Toàn

Lê văn Toàn

Đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can, nhưng đồng thời cũng nên đình chỉ trưởng công an huyện vì trình độ yếu kém, tầm nhìn quá hẹp, chưa kể là có động cơ khác. Trong khi còn bao nhiêu việc rất lớn cần phải giải quyết thì một đại tá- trưởng công an huyện lại đi làm những việc "ruồi bu". Tên này ngoi lên đến cấp bậc- chức vụ đó bằng gì ?
Trần Vũ

Trần Vũ

Cong An VN nên nhớ rằng người dân bây giờ hiểu biết pháp luật nhiều lắm.Đừng cố ghép người dân không tội thành có tội.Xã hội văn minh hiện đại là giáo dục người dân sống hiểu biết pháp luật
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU