Vụ 3 người tử vong vì bị điện giật: Điện lực Bến Tre nói gì?

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Hoàng ra tát nước gần trụ điện bị điện giật chết tại chỗ, 2 vợ chồng ông Kiệt chạy ngang, thấy vậy định giải cứu, nhưng tất cả dính chùm vào trụ điện. 
Tai nạn điện chết người gây xôn xao dư luận tại TP.Bến Tre /// Ảnh: Bắc Bình Tai nạn điện chết người gây xôn xao dư luận tại TP.Bến Tre - Ảnh: Bắc Bình
Tai nạn điện chết người gây xôn xao dư luận tại TP.Bến Tre
Ảnh: Bắc Bình
Liên quan đến vụ việc 3 người bị điện giật tử vong trên địa bàn TP.Bến Tre (Bến Tre), chiều 3.10, Công ty Điện lực Bến Tre (thuộc Tổng công ty Điện lực Miền Nam) đã có thông báo về nguyên nhân xảy ra sự cố chập điện.
Theo Công ty Điện lực Bến Tre, sự cố đáng tiếc xảy ra trong khi trời mưa kèm theo giông to gió lớn tại khu vực KP 3, P. 8, TP.Bến Tre làm con hẻm trước nhà ông Dư Văn Hoàng (57 tuổi) bị ngập nước khoảng 0,4 m.
Điện kế nhà ông Hoàng được đặt trên trụ điện có chiều cao 8,4 m. Từ cầu dao điện kế, khách hàng có kéo thêm dây điện vào mái che tạm cập vách nhà để cấp điện cho một bóng đèn 10W. Bên cạnh trụ điện 8,4 m (trụ điện ở bên cạnh nhà nạn nhân) có lắp 1 trụ sắt làm cột cờ.
Trong mưa giông vào tối 2.10, phần mái che tạm bị sập làm trụ sắt bị ngã đổ vào dây điện và tại điểm dây điện chạm vào trụ sắt bị rò điện dẫn đến sự cố chết người.
Trong khi dòng điện bị rò rỉ, ông Dư Văn Hoàng ra tát nước thì bị điện giật. Ngay lúc đó, vợ chồng bà Phan Thị Thanh Hằng (44 tuổi) và Ngô Hoàng Kiệt (47 tuổi) vào giải cứu thì bị điện giật dính chùm cả 3 người.
Hậu quả, 2 người đàn ông tử vong tại chỗ, riêng bà Hằng tử vong tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiều vào sáng nay (3.10).
Vụ 3 người tử vong vì bị điện giật: Điện lực Bến Tre nói gì? - ảnh 1

Cơ quan công an kiểm tra, lập biên bản hiện trường sau khi tai nạn xảy ra tại P.8, TP. Bến Tre

Ảnh: Bắc Bình

Sau khi xảy ra sự cố, Điện lực TP.Bến Tre cử người đến cô lập nguồn điện và phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ về nguyên nhân. Công ty Điện lực Bến Tre, Điện lực TP.Bến Tre đã cử đoàn đến thăm, chia buồn và hỗ trợ gia đình nạn nhân bị điện giật để lo hậu sự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Dương

Dương Dương

Xin chia buồn sâu sắc! Cũng không thể đỗ lỗi cho bên điện lực được, vì phần mái che bị mưa gió làm sập là ngoài khả năng kiểm soát.
Hải

Hải

Vu việc đau lòng này là ngoài mọi dự liệu an toàn về điện ( bởi, mưa to làm sập mái che dẫn đến ngã trụ sắt...) Nhưng, qua sự việc đau lòng trên, kính mong Điện lực Bến Tre xem xét nguyện vọng của người tiêu dùng: Cắt cử một bộ phận "công nhân của Điện lực nhận thực hiện mắc điện " từ đồng hồ đến nhà và mắc thêm điện "có thu tiền công lắp đặt" " nhằm bảo đảm an toàn hơn cho người tiêu dùng. Chứ như hiện nay, phạm vi "ngoài đồng hồ", người tiêu dùng tự làm hoặc tự kêu thợ ngoài rõ ràng thiếu an toàn cho việc sử dụng điện.
Hữu Thành

Hữu Thành

Vụ tai nạn điện giật chết người này không thể trách ngành điện được, vì câu móc sau điện kế là phần của khách hàng. Từ sự việc đau lòng này, xin mọi người nên cẩn thận với điện, tốt nhất hãy nhờ những người hiểu biết về điện đấu nối lưới điện trong gia đình cho an toàn!
Nguyễn Thanh Hiệp

Nguyễn Thanh Hiệp

Theo tôi, trách nhiệm không hẳn hoàn toàn thuộc về ngành điện lực. Trong vấn đề này cần phải nhìn ra được cái sai để sửa.
1/ việc kéo đường dây điện từ điện kế vào cho mái che tạm là sai luật.
2/ cho phép kéo đường dây điện không đúng kỹ thuật là sai. Không cho phép sao không tiến hành cưỡng bức tháo gỡ.
3/ Cần thông tin những việc cần tránh và cần làm trong mùa mưa bão như báo cáo dây điện đứt, dùng vật cách điện để kéo nạn nhân...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU