Vụ 230 lượng vàng không rõ nguồn gốc: Lấy trộm của chủ trong vòng 6 năm liền

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Được chủ tiệm vàng giao cho trông coi cửa hàng, từ năm 2012 -2018, Tuấn đã trộm hơn 230 lượng vàng, khi Tuấn đang đưa số vàng này đi bán thì bị cơ quan chức năng Quảng Nam phát hiện.

Hơn 230 lượng vàng không rõ nguồn gốc bị tạm giữ /// ẢNH: CÔNG AN QUẢNG NAM CUNG CẤP Hơn 230 lượng vàng không rõ nguồn gốc bị tạm giữ - ẢNH: CÔNG AN QUẢNG NAM CUNG CẤP
Hơn 230 lượng vàng không rõ nguồn gốc bị tạm giữ
ẢNH: CÔNG AN QUẢNG NAM CUNG CẤP

Chiều 18.1, thượng tá Phạm Viết Tiến, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết liên quan đến vụ bán 230 lượng vàng không rõ nguồn gốc, đơn vị đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, ở P.Cẩm Phô, TP.Hội An, Quảng Nam) để tiếp tục điều tra làm rõ.

Vụ 230 lượng vàng không rõ nguồn gốc: Lấy trộm của chủ trong vòng 6 năm liền - ảnh 1
Hơn 230 lượng vàng mà Tuấn trộm cắp trong vòng 6 năm
ẢNH: CÔNG AN QUẢNG NAM CUNG CẤP

Theo thượng tá Tiến, Tuấn khai nhận từ năm 2012 đến 2018, Tuấn làm việc tại một cửa hàng vàng lớn ở TP.Hội An. Được chủ tiệm vàng tin tưởng giao trông coi quầy hàng vàng tây, mỗi ngày Tuấn trộm một ít vàng đem cất giấu.

Vừa qua, Tuấn cùng anh trai đem tất cả số vàng trộm được gồm hơn 230 lượng, có trị giá hơn 5 tỉ đồng đưa đi bán thì bị phát hiện.

“Ban đầu Tuấn khai vòng vo số vàng này nhặt được. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát Hình sự đã chứng minh số vàng cực lớn trên là tài sản bất chính do Tuấn trộm cắp mà có nên cuối cùng Tuấn đã nhận tội, khai ra toàn bộ sự thật của vụ việc”, thượng tá Tiến nói.

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 15.1, Phòng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện 2 đối tượng bán hơn 230 lượng vàng tây gồm: nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, bông tai và lắc tay tại một cửa hàng trên địa bàn.

Trên các loại trang sức có các ký hiệu: “T.DANH 610” của Công ty Thanh Danh; “K.LOAN 610” của Công ty Kim Loan; “K.HAO 610” của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác.

Khi được mời làm việc, 2 đối tượng đã không chứng minh được nguồn gốc sở hữu số vàng mà mình mang đi bán.

 

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phạm bá ngân

Phạm bá ngân

Có gì đó nghe khong phù hơp. Một lượng vàng lớn như vây bị mất trong thời gian sáu nãm mà chủ tiệm vàng không phát hiện. Kẻ trộm nhiều lần liên tục trong sáu nãm mà trước đó không hề bán để dồn lại bán một lần với mục đích gì. Số vàng này nếu có chủ thì phả trả về chính chủ nếu chứng minh vô chủ hoạc buôn lâu thì phải sung công quỷ
P Q H

P Q H

Nuôi ong tay áo , nuôi khỉ dòm nhà . Rước trộm vể mhà giao vàng cho giữ , mất đến 230 lượng vàng tây mà không hay biết trong thời gian dài . Quản lý kiểu nầy thì vàng núi cũng biến mất
Nguyễn Hải

Nguyễn Hải

Tích tiểu thành đại, mỗi ngày trung bình tay trộm này chôm của chủ hơn một chỉ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU