Vụ 2 xe Porsche trùng biển: Truy tìm chủ xe gắn biển giả

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ siêu xe Porsche đục số khung, gắn biển giả không lên trình diện để làm việc, Công an Q.Hoàng Mai đã phát đi cảnh báo truy tìm để phối hợp xác minh, giải quyết.
Chiếc xe bên phải đã đục số khung, số máy và gắn biển giả để lưu thông /// Ảnh CTV Chiếc xe bên phải đã đục số khung, số máy và gắn biển giả để lưu thông - Ảnh CTV
Chiếc xe bên phải đã đục số khung, số máy và gắn biển giả để lưu thông
Ảnh CTV
Chiều 22.4, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Công an Q.Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, tài xế điều khiển siêu xe Porsche gắn biển số giả vẫn chưa lên trình diện, nên cơ quan này đã phát đi thông báo truy tìm tài xế cũng như chủ phương tiện để phối hợp xác minh, xử lý.

Cận cảnh 2 siêu xe Porsche trùng biển số “chạm mặt” nhau trong khu đô thị Times City

Theo lãnh đạo Công an Q.Hoàng Mai, thời điểm xảy ra sự việc, nam thanh niên điều khiển chiếc Porsche gắn biển số giả khai nhân thân và ký vào biên bản là Đặng Văn Luân (31 tuổi, trú phố Khánh, TT.Thanh Sơn, H.Thanh Sơn, Phú Thọ).
“Công an Q.Hoàng Mai đã về địa chỉ này và ghi nhận có người mang tên Đặng Văn Luân, làm nghề lái xe, nhưng đã vắng mặt lâu ngày tại địa phương. Hiện chúng tôi đã niêm phong phương tiện, tập trung xác minh và yêu cầu người liên quan đến chiếc Porsche dùng biển số giả lên làm việc. Nếu không ai đến, chúng tôi sẽ áp dụng quy định của pháp luật để xử lý”, lãnh đạo Công an Q.Hoàng Mai cho hay.
Vụ 2 xe Porsche trùng biển: Truy tìm chủ xe gắn biển giả - ảnh 1

Công an Q.Hoàng Mai niêm phong chiếc Porsche gắn biển số giả để phục vụ điều tra

Ảnh Công an cung cấp

Qua đây, Công an Q.Hoàng Mai đề nghị ai quen biết Đặng Văn Luân hoặc những người liên quan đến chiếc Porsche gắn biển số giả kể trên thì báo ngay cho Công an Q.Hoàng Mai theo số điện thoại 0913375452 để cung cấp thông tin.
Trước đó, ngày 19.4, Công an Q.Hoàng Mai tiếp nhận trình báo của một phụ nữ về việc phát hiện chiếc ô tô hiệu Porsche màu xám đỗ trong khu đô thị Times City (P.Mai Động, Q.Hoàng Mai) gắn BS 30A-715.10 trùng với chiếc Porsche của mình. Hai chiếc xe giống hệt nhau, chỉ khác màu sắc.
Bước đầu, Công an Q.Hoàng Mai xác định, chiếc Porsche màu xám là xe đã bị đục số khung, số máy và đeo biển số giả. Người liên quan đến phương tiện này không lên làm việc và biệt tăm.
Vụ 2 xe Porsche trùng biển: Truy tìm chủ xe gắn biển giả - ảnh 2

Hai chiêếc Porsche trùng biển chạm mặt nhau trong Khu đô thị Times City

Ảnh CTV

Nắm bắt thông tin, thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an), đã chỉ đạo phòng nghiệp vụ của Cục CSGT phối hợp Công an TP.Hà Nội làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định.
Theo Cục CSGT, đến thời điểm này, chủ phương tiện gắn biển số giả vẫn chưa lên làm việc, dù công an đã nhiều lần gửi giấy mời. Sau khi làm rõ, nếu chủ xe chứng minh được nguồn gốc xe được đăng ký, đăng kiểm đúng quy định, chỉ gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp thì chủ xe sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt từ 4 - 6 triệu đồng, tước bằng lái từ 1 - 3 tháng, tịch thu biển số giả. Ngược lại, nếu chủ xe không chứng minh được nguồn gốc phương tiện thì sẽ bị tịch thu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tan lai quan

tan lai quan

Đề nghị đưa ảnh của người vi phạm lên phương tiện thông tin để mọi người nhận diện.
Son Ha Bui Dinh

Son Ha Bui Dinh

Để làm ji ?
Roger

Roger

Đề nghị khởi tố hình sự.
Phong Lý

Phong Lý

Dân máu mặt mới dám chơi xe như vậy
Thanh Hiệp

Thanh Hiệp

Không làm nghiêm thì việc xe làm giả giấy tờ lại hoạt động khắp lơi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU