Vụ 2 xe Mercedes cùng biển ‘chạm mặt’: 1 chủ xe không xuất trình được giấy tờ

53 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Công an vẫn đang tạm giữ 2 chiếc Mercedes cùng biển số để phục vụ điều tra. Bước đầu, 1 chủ phương tiện chưa xuất trình được giấy tờ liên quan.
Hai xe Mercedes biển số giống hệt nhau "chạm mặt" trên phố /// Ảnh CTV Hai xe Mercedes biển số giống hệt nhau "chạm mặt" trên phố - Ảnh CTV
Hai xe Mercedes biển số giống hệt nhau "chạm mặt" trên phố
Ảnh CTV
Liên quan đến vụ việc 2 xe Mercedes trùng biển số “chạm mặt” trên phố, sáng 4.3, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Công an Q.Hà Đông (Hà Nội) cho biết, Công an P.Vạn Phúc vẫn đang tạm giữ 2 phương tiện và làm việc với các bên liên quan để làm rõ.
Theo vị này, trong quá trình làm việc, trước mắt 1 chủ xe chưa xuất trình được những giấy tờ liên quan đến phương tiện của mình.
Trước đó, vài ngày qua, mạng xã hội lan truyền hình ảnh 2 chiếc ô tô Mercedes Benz cùng đời, trùng biển số và cùng lưu thông trên phố thuộc địa bàn P.Vạn Phúc (Q.Hà Đông, Hà Nội). Nhiều người thắc mắc không biết chiếc xe nào gắn biển thật, biển giả.
“2 chiếc Mercedes E300 giống nhau như đúc ở ngay Vạn Phúc, Hà Đông. Một buổi chiều mưa gió, anh chủ xe đằng trước bắt gặp quả “giả hành tôn” nên chặn luôn lại, vì trước đó không biết tại sao xe mình bao nhiêu lần bị phạt nguội”, tác giả bài đăng chia sẻ.
Công an Q.Hà Đông cho biết đã nhận được thông tin vụ việc và triệu tập những người được cho là chủ phương tiện đến trụ sở Công an P.Vạn Phúc làm việc, làm rõ biển số nào là giả để xử lý.
Theo nguồn tin của Thanh Niên, biển số 30E - 488.16 trong hệ thống đăng ký là của ô tô Mercedes Benz, sản xuất năm 2011, và đăng ký lần đầu vào tháng 3.2012. Theo giấy tờ, chủ sở hữu là một Công ty TNHH có địa chỉ tại Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van Dong Nguyen

Van Dong Nguyen

Mắc cười nhất là một chủ xe có giấy, một chủ xe không có giấy, mà cả hai xe đều bị giam, chẳng lẽ công an không có nghiệp vụ không phân biệt được giấy xe giả thiệt, chủ xe thật không vi phạm gì hết mà bị giam xe?
Vo Thao

Vo Thao

Rất đồng ý với bạn,trong trường hợp này chủ xe thật không có vi phạm gì hết sao lại giam xe người ta,chắc do nghiệp vụ yếu.
Văn Minh

Văn Minh

Bạn có tin có trường hợp cả hai xe đều là đăng ký thật không. Giả mất đăng ký, mấy biển số báo và làm lại đăng ký và cái đăng lý lại vẫn là đăng ký xịn chỉ có xe mới toàn bộ là giả. Cho nên việc thu hai xe lại để kiểm tra kỹ giấy tờ, số khung số máy.... là cần thiết và khách quan. Chủ xe thật sẽ rất vui vì họ loại được cái giả, không còn bị phạt nguội trên trời rơi xuống, có khi xe giả gây án mà xe thật bị điều tra. Nên chúc mừng chủ thật
11 phản hồi
Ku Bim

Ku Bim

Người đàng hoàng không làm việc mờ ám.
Khi công nghệ nhận dạng bùng nổ nhu hiện nay việc đeo biển số giả tức là muốn giáng họa cho người khác. Tự nhiên một hôm đăng kiểm trát cho đống lỗi phạt nguội ai là người sẽ biện hộ kiểm tra đâu là xe của mình đâu không phải xe mình? Người bị hại là người đeo biển số thật còn người giáng họa là đeo biển giả.
Đề nghị xử lý thật nặng là tịch thu phương tiện khi đeo biển giả, chỉ có như thế sau này đồng bộ với chế tài phạt nguội.
Viet Vuong Vu

Viet Vuong Vu

Nếu có chiếc xe "không nguồn gốc", để lưu thông phải "mua" biển giả. Biển giả gắn đại khi CA truy hồ sơ thì dễ lộ. Biển giả tinh vi hơn khi lấy "biển số" của xe đang lưu thông cùng loại, cùng màu - như trường hợp này >>> khi đó nơi "bán biển" hoặc là hàng xóm chủ xe thật, hoặc là có thông tin đăng ký xe - đây là việc phải điều tra.
Còn chủ xe biển giả, sau khi xử phạt lưu thông bằng biển giả, cần phải xuất trình nguồn gốc xe... (nếu có nguồn gốc xe đã đăng ký biển thật rồi).
Hoàng

Hoàng

Tạm giữ cả 2 xe là thiệt hại cho chủ xe hợp pháp. Nên chăng, yêu cầu họ xuat trình giay tờ. Nếu bên nào không xuất trình hoặc giấy tờ có nghi vấn thì bước tiếp theo sẽ tạm giữ phương tiện.
Giả sử xe tôi đang đi hợp pháp, ngày nào đó tự nhiên bị tạm giữ vì lý do y như vầy. Như vậy thì xe nào cũng có nguy cơ bị tạm giữ?!
Xuyen Dang

Xuyen Dang

ok đúng vậy
Hưng Nguyễn

Hưng Nguyễn

Tịch thu xe sung công quỹ với ngăn được tình trạng này chứ theo luật thì gây nên kiểu nhờn luật sẽ diễn ra.
Tuyên Trần

Tuyên Trần

Ủng hộ ý kiến của bạn, ngoài tịch thu xe bổ sung công quỹ thì cấm lái xe viễn và truy tố hình sự luôn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU