Vợ Thanh tra Sở Xây dựng xây công trình trái phép, thách thức chính quyền

18 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Mặc dù bị UBND P.11 (TP.Vũng Tàu) lập biên bản do xây dựng công trình trái phép nhưng vợ của thanh tra viên Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn cố tình vi phạm.

Công trình do bà Ánh thi công trái phép trong đất dự án
 /// Ảnh: Nguyễn Long Công trình do bà Ánh thi công trái phép trong đất dự án - Ảnh: Nguyễn Long
Công trình do bà Ánh thi công trái phép trong đất dự án
Ảnh: Nguyễn Long
Đó là trường hợp của bà Dương Thị Ánh (36 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu), vợ ông Trần Tuấn Anh, thanh tra viên Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Bà Ánh thi công công trình trái phép tại P.11 (TP.Vũng Tàu) và bị UBND phường nhiều lần lập biên bản yêu cầu ngưng thi công.

Buộc thôi việc cán bộ nhận tiền “bảo kê” xây nhà trái phép 

Ngày 29.10, ông Nguyễn Quốc Minh, Trưởng phòng Quản lý đô thị (QLĐT) TP.Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), cho biết Chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu vừa có quyết định buộc thôi việc, chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Phạm Chí Thức, đội viên Đội trật tự đô thị Phòng QLĐT TP.Bạc Liêu, do có hành vi nhận tiền “bảo kê” chủ nhà xây dựng trái phép. Trước đó, Chi bộ Phòng QLĐT TP.Bạc Liêu đã triển khai quyết định kỷ luật Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Thức.
Theo ông Minh, từ phản ánh của người dân, Phòng QLĐT TP.Bạc Liêu tiến hành kiểm tra, phát hiện ông Thức trong quá trình kiểm tra công trình xây dựng nhà ở kiên cố, trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ của hộ ông L.K.T (P.1, TP.Bạc Liêu) đã báo cáo không đúng sự thật, trực tiếp nhận tiền “bảo kê” của chủ đầu tư 3 lần với số tiền 10 triệu đồng và mượn 4 triệu đồng của ông T.     
Trần Thanh Phong
Theo ông Bùi Duy Chất, Phó chủ tịch UBND P.11, vào ngày 27.9, đơn vị kiểm tra và phát hiện tại lô đất LK7 - 07 thuộc dự án khu nhà ở thấp tầng P.11 của Công ty Khang Linh đang có thợ thi công đào rãnh móng, chân đế, hố ga. Thời điểm kiểm tra do không xác định được chủ đất nên UBND P.11 gửi thư mời đề nghị cung cấp hồ sơ pháp lý về xây dựng theo quy định nhưng không có ai đến. Ngày 30.9, UBND P.11 tái kiểm tra công trình thì phát hiện đã thi công xong phần móng bằng đá, đổ chân đế, đà kiềng với diện tích 5 x 17 m và đang tiến hành ghép 4 cột sắt. UBND phường đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm... Tuy nhiên, chủ công trình không chấp hành ngừng thi công mà tối cùng ngày vẫn tiến hành đổ 10 cột bê tông cốt thép và xây thêm tường gạch cao gần 1 m.
"Ngày 1.10, UBND phường tổ chức kéo nghiêng 5 cột bê tông cốt thép nhằm ngăn chặn việc xây dựng trái phép thì bà Dương Thị Ánh đến hiện trường nhận là chủ công trình, đồng thời liên tục có lời lẽ xúc phạm, lăng mạ, xúi giục người khác chống đối lực lượng", ông Chất cho biết. Phải đến khi ông Trần Tuấn Anh đến hiện trường yêu cầu những người vi phạm ngừng việc chống đối thì trật tự mới được ổn định.
Chưa dừng lại ở đó, ngày 28.10, UBND P.11 tiếp tục phát hiện bà Ánh đang cho người thi công xây dựng tại công trình vi phạm này. Ký vào biên bản vi phạm, bà Ánh cho rằng, việc xây 3 bức tường là để đựng đồ và tránh trâu bò đi vào khu đất của mình.
Chiều 29.10, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Trần Tuấn Anh cho biết, việc vợ ông thi công công trình trái phép và bị UBND P.11 lập biên bản không liên quan đến ông. “Vợ tôi hợp tác với nhiều người khác và có hợp đồng với Công ty Khang Linh mua một số lô đất, tôi không liên quan. Khi vụ việc bị phường lập biên bản, tôi cũng yêu cầu vợ mình làm gì thì làm, đừng để ảnh hưởng đến tôi”, ông Trần Tuấn Anh cho hay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vandungvung

vandungvung

Chồng làm công chức quản lý về mặt xây dựng , vợ vi phạm pháp luật về việc xây dựng trái phép không phép mà chồng nói vô can không liên quan ?! Trừ khi vợ chồng ông ly hôn đường ai nấy đi , nhà ai nấy ở thì có lẻ sẽ hợp lý hơn với từ không liên quan ....
Hai

Hai

Vợ chồng kiểu gì vậy trời?
Ngô văn xuyên

Ngô văn xuyên

Cán bộ thanh tra kiểu này hết biết, biết vợ mình làm sai mà không khuyên nhủ, lại nói bừa "làm gì thì làm", vợ ông làm mà, ông là chồng mà không bị ảnh hưởng à?
Lê kỳ phong

Lê kỳ phong

Ông chồng làm gì mà không liên quan đến vụ việc chứ ?
Chsu

Chsu

Chuyển qua cơ quan điều tra để điều tra sẽ rõ thôi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU