Vợ ông Bùi Quang Tín nêu nhiều bất thường trong đơn đề nghị khởi tố vụ án

26 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong đơn đề nghị khởi tố vụ án, vợ tiến sĩ - luật sư Bùi Quang Tín đưa ra nhiều dấu hiệu mà bà cho là bất thường và uẩn khúc trong cái chết của chồng mình, khi ông rơi từ lầu 14 chung cư, tử vong. 
Chung cư New Saigon, nơi ông Bùi Quang Tín tử vong /// Ảnh: Trác Rin Chung cư New Saigon, nơi ông Bùi Quang Tín tử vong - Ảnh: Trác Rin
Chung cư New Saigon, nơi ông Bùi Quang Tín tử vong
Ảnh: Trác Rin
Chiều 10.4, bà N.T.B, vợ của tiến sĩ – luật sư Bùi Quang Tín chính thức gửi đơn đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM và Viện KSND TP.HCM đề nghị khởi tố vụ án hình sự để điều tra làm rõ cái chết của chồng mình.
Ngay khi nghe hung tin chồng mình tử vong khi rơi từ lầu 14 chung cư, bà B. luôn nghi ngờ về cái chết của ông Tín, cho rằng có nhiều nghi vấn bất thường và uẩn khúc.
Trong đơn gửi Cơ quan CSĐT và Viện KSND TP.HCM, bà B. trình bày trước khi ông Bùi Quang Tín tử vong, ông bị nhiều sức ép từ phía ban lãnh đạo và các phòng ban nội bộ do có “lợi ích nhóm” và thường hay nhận được các tin nhắn đe dọa.
Đồng thời, theo bà B., theo suy đoán ban đầu, nhiều người cho rằng chồng bà té ngã từ lầu 14 là hết sức phi lý, bất thường, có uẩn khúc và cần được làm rõ (?).

Lời khai mâu thuẫn ?

Cụ thể, theo bà B., có mâu thuẫn về lời khai của những người liên quan trong bữa tiệc trưa chiều 5.4. Tại bữa tiệc, 9 người tham gia uống hết 3 chai rượu tây từ 700 - 750 ml/ chai và 12 chai bia. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, ông T.V.D. (chủ căn hộ, Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế Trường Đại học Ngân hàng) lần lượt tiễn khách ra về. Sau đó, ông D. trở lại căn hộ để dọn dẹp. Trong khi ông N.Đ.Tr. (Hiệu phó Trường Đại học Ngân hàng) và ông Tín vẫn tiếp tục ngồi nói chuyện.
Bà B. cho biết theo lời khai, khoảng 17 giờ ngày 5.4, ông D. cho biết do có hẹn với bạn nên rời khỏi căn hộ và có dặn ông Tr. và ông Tín đóng cửa khi ra về. "Sau khi ông D. ra ngoài, ông Tr. và chồng tôi tiếp tục nói chuyện rồi nằm nghỉ tại ghế salon của căn hộ. Một lát sau, chồng tôi đứng dậy ra về. Lúc này, ông Tr. khuyên chồng tôi nằm nghỉ để gọi người nhà đến đón nhưng chồng tôi nói tự về được nên ông Tr. quay lại ghế Salon nằm nghỉ. Sau đó ông Tr. nghe tiếng động ngoài khu vực giếng trời nên ra kiểm tra", bà B. viết trong đơn.
Tuy nhiên, ông Tr. cho biết do đã uống rượu bia và mắt bị cận nên không nhìn thấy phía dưới được. Dù vậy, linh cảm có chuyện chẳng lành nên đã gọi ông D. về.
Trong khi lời khai của ông D. với cơ quan điều tra H.Nhà Bè thì ông D. nêu đi ra ngoài 20 phút và đang chạy xe trên đường thì nghe điện thoại của ông Tr. báo tin chồng tôi tử vong và lập tức quay về ngay.
Bà B. cho rằng đây là chi tiết đắt giá, chứng minh cho việc ông D. hoặc ông Tr. có lời khai không chính xác về diễn biến sự việc. Đồng thời, mâu thuẫn lời khai này cho thấy nếu ông D. khai đúng thì ông Tr; là nghi can số 1 trong vụ việc chồng bà bị nạn và ngược lại.

Hiện trường vụ án có nhiều nghi vấn

Đồng thời, quá trình gia đình chứng kiến giám định pháp y tại Bệnh viện H.Nhà Bè đến thực nghiệm hiện trường, bà B. khẳng định nhiều dấu vết tại hiện trường để lại nhiều nghi vấn và bà mong các cơ quan tiến hành tố tụng làm rõ.
Chẳng hạn, ông Tr. khai chồng bà về nhưng tại sao 2 ĐTDĐ vẫn để trên bàn, dép vẫn để trong nhà; hiện trường xảy ra tai nạn cũng như căn hộ của ông D. không thu giữ được mắt kính hay mảnh vỡ nào của mắt kính mà chồng bà hay đeo. Bởi chồng bà bị dị tật mắt cận nặng nên phải luôn đeo kính; trên ghế (đã gãy lưng) được CQĐT thu giữ, vị trí ghế đặt ngay cạnh lan can, hàng rào sắt ban công của căn hộ có dấu giày và dấu chân; có 1 đoạn tương đương thân người ở giữa trên thành lan can sắt đã sạch bụi. Bởi lẽ, theo bà B. nếu chồng bà tự sát thì phải leo lên lan can đó và thành lan can phải có dấu tay của chồng bà vịn vào để leo lên (lan can cao 1,4 m và ông Tín cao tầm 1,6 m).
Ngoài ra, khám nghiệm tử thi ban đầu thể hiện “bao tử trống rỗng” là bất thường. Bà B. đặt vấn đề tại sao chồng bà được mời đi ăn cơm trưa mà không có một tí gì trong bao tử, phải chăng chồng bà lúc đó đã mất ý thức…
Từ nhiều mâu thuẫn và nghi ngờ, bà B. cho rằng việc ông Bùi Quang Tín, chồng bà không phải tự té ngã từ lầu 14, tử vong, mà phải do người khác hãm hại, đầu độc hoặc xô ngã xuống (?).

Người nhiều năm làm việc chung với luật sư Bùi Quang Tín nói gì về ông?

Ngoài việc mong CQĐT và Viện KSND TP.HCM nhanh chóng làm sáng tỏ vụ án, bà B. và gia đình vẫn đang lo sợ kẻ đứng sau gây ra cái chết cho chồng bà, ông Bùi Quang Tín, sẽ gây ra nguy hiểm cho bà cùng 2 đứa con nhỏ, vì vậy bà B. cũng kính mong CQĐT, Viện KSND TP.HCM có phương án bảo vệ, đảm bảo an toàn tính mạng cho bà cùng 2 con.
Theo thông tin ban đầu, chiều 5.4, ông Tín cùng một số người bạn đến một căn hộ ở tầng 14 chung cư New Saigon (xã Phước Kiển, H.Nhà Bè) chơi.
Khoảng 17 giờ 30 cùng ngày, bảo vệ chung cư này nghe một tiếng động mạnh ở khu vực giếng trời sảnh D2 nên chạy tới kiểm tra. Bảo vệ phát hiện một người đàn ông (sau này xác định là ông Bùi Quang Tín) nằm bất động trên sàn bê tông, tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Trung Trực

Nguyễn Trung Trực

Đề nghị cơ quan điều tra sự thật...
Lao gia

Lao gia

Cuộc sống không gì là không thể. Có những cuộc điều tra người ta tìm cách che giấu đi sự thật và không muốn tìm ra sự thật
Linh Nguyễn

Linh Nguyễn

Chẳng dư tí nào đâu ạ!!! Nếu đó anh coi là điều hiển nhiên thì đã chẳng có khuất tất, oan sai trong rất nhiều vụ án đâu ạ..!! Đâu phải cứ điều tra là ra đc sự thật đâu...!!!
5 phản hồi
Kum

Kum

Cuộc nhậu bất thường chắc chắn có điều bất thường. Công an Việt Nam rất giỏi. Hãy chờ xem
Minh Khối

Minh Khối

Chia buồn cùng gia đình chị Bích, ủng hộ chị trong vụ này. Mong cơ quan điều tra làm việc với tinh thần trách nhiệm cao sớm tìm ra chân tướng sự việc xảy ra.
Minh Tú

Minh Tú

Vậy thì phải kiểm tra camera an ninh tại bãi xe xem ông D ra khỏi nhà chính xác là lúc mấy giờ, và cuộc điện thoại của ông Tr cho ông D chính xác là lúc mấy giờ, bảo vệ xác nhận ông Tín rơi xuống lúc mấy giờ? Có khớp không? (Nhưng mình nghĩ nếu ông Tr và ông D (do 2 ông này có liên quan gần nhất) có chuẩn bị từ trước thì những người quá rành về luật này chắc chắn phải làm cho khớp rồi.
Còn lại mình thắc mắc không biết 9 người hôm đó đã nói chuyện gì? Và cụ thể là là 7 người kia có biết gì về câu chuyện mà ông Tr và ông Tín nói với nhau mãi đến khi mọi người về? Liệu có phải ông D luôn không liên quan đến câu chuyện của ông Tr và ông Tín hay là cả 3 cùng tham gia?
Khám nghiệm tử thi ông Tín thì ông ấy có uống nhiều rượu bia không? Nếu nhiều thì mới nói chuyện say mà té chứ trong trường hợp một người cẩn trọng là 1 mà lại không thích vụ tụ tập này là 2 (do vợ nạn nhân nói là ông ấy miễn cưỡng tham gia chỉ vì bàn chuyện công việc) thì cớ gì phải uống cho say bí tỷ?
Nói chuyện ông Tín té ngã thì còn tạm suy nghĩ chứ tự tử thì tại sao không chọn nơi khác, sao không có thư tuyệt mệnh, hay từ biệt vợ con mà đùng đùng nhảy xuống như vậy? Lí do không thể chấp nhận được.
Mà mình hỏi câu này hơi kỳ, nhưng hôm đấy 9 ông ấy ăn món gì vậy? Và liệu mình có thể kiểm tra xem điện thoại nạn nhân được mở khóa lần cuối là lúc mấy giờ không nhỉ?
Longgiang25

Longgiang25

Dài quá!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU