Vợ nguyên chủ tịch phường ở Thái Bình chi 10 triệu thuê người đánh cán bộ tư pháp

34 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại cơ quan công an, bị can Hoàng Thị Ánh Nguyệt khai đã chi 10 triệu đồng để thuê người đánh anh Vũ Văn Pho (cán bộ tư pháp ở Thái Bình), người đã tố cáo chồng mình.
 
Bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt đã chi 10 triệu đồng thuê đánh cán bộ tư pháp "cản trở sự nghiệp" của chồng /// Ảnh CTV Bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt đã chi 10 triệu đồng thuê đánh cán bộ tư pháp "cản trở sự nghiệp" của chồng - Ảnh CTV
Bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt đã chi 10 triệu đồng thuê đánh cán bộ tư pháp "cản trở sự nghiệp" của chồng
Ảnh CTV
Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an TP.Thái Bình, bị can Hoàng Thị Ánh Nguyệt (38 tuổi, vợ ông Đặng Xuân Hậu, nguyên Chủ tịch UBND P.Lê Hồng Phong, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã bỏ ra 10 triệu đồng để thuê Phạm Thanh Tùng (33 tuổi, trú P.Năng Tĩnh, TP.Nam Định, tỉnh Nam Định) tổ chức đánh anh Vũ Văn Pho, cán bộ tư pháp P.Lê Hồng Phong.
Lý do bà Nguyệt thuê người đánh anh Pho là do anh này đã cản trở con đường công danh của ông Đặng Xuân Hậu.
Sau khi nhận tiền từ Hoàng Thị Ánh Nguyệt, Phạm Thanh Tùng gọi thêm Trần Như Tiến (21 tuổi, trú P.Trần Đăng Ninh, TP.Nam Định), Vũ Duy Tùng (31 tuổi, trú P.Hạ Long, TP.Nam Định) và Nguyễn Quang Bình (37 tuổi, trú P.Cửa Bắc, TP.Nam Định) chặn đường đánh anh Pho khiến nạn nhân bị bất tỉnh trên đường Lý Thường Kiệt (TP.Thái Bình) chiều 18.6.
Ngày 22.6, anh Pho làm đơn đề nghị khởi tố vụ việc mình bị đánh. Ngày 26.6, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình khởi tố vụ án cố ý gây thương tích; khởi tố bị can, cấm rời khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Thị Ánh Nguyệt, Trần Như Tiến, Vũ Duy Tùng và Nguyễn Quang Bình. Riêng Phạm Thanh Tùng bị khởi tố và bắt tạm giam 3 tháng vì mới ra tù đầu năm 2020, chưa được xóa án tích.
Như Thanh Niên đã đưa tin, năm 2018, anh Pho có đơn tố cáo việc bà Đặng Thị Kim Thoa, lúc đó là Phó bí thư Đảng ủy P.Lê Hồng Phong, và ông Đặng Xuân Hậu, Chủ tịch UBND P.Lê Hồng Phong, có nhiều sai phạm trong trục lợi chính sách, khi ông Hậu đưa vợ là bà Nguyệt vào danh sách hộ nghèo, cận nghèo để được vay vốn chính sách, dù gia đình vợ chồng bà Nguyệt khá giả.
Sau đó, ông Hậu và bà Thoa bị kỷ luật cách chức, nhưng vẫn là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy P.Lê Hồng Phong. Tháng 4.2020, ông Hậu và bà Thoa tiếp tục được tái cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ P.Lê Hồng Phong nhiệm kỳ 2020 - 2025 và được giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo.
Cho rằng việc giới thiệu ông Hậu, bà Thoa tái cử rồi được giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo của phường là không đúng, nên anh Pho làm đơn tố cáo ông Vũ Xuân Liệu, Bí thư Đảng ủy P.Lê Hồng Phong, thiếu trách nhiệm, đề bạt người không đủ tiêu chuẩn.
Sáng 18.6, anh Pho có buổi làm việc với Ủy ban kiểm tra Thành ủy Thái Bình về đơn tố cáo trên. Chiều cùng ngày, anh Pho bị đánh khi đang đưa hai con nhỏ từ trường về.
Sau khi bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt bị khởi tố, Đảng ủy P.Lê Hồng Phong cho biết sẽ thôi giới thiệu ông Đặng Xuân Hậu vào các chức danh lãnh đạo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Hành vi hành hung người tố cáo là vô cùng nguy hiểm tạo cảm giác bất an cho một xã hội có luật pháp. Nhất thiết phải xử đích đáng và không bỏ sót tội phạm trong vụ này.
Văn Minh

Văn Minh

Kẻ chủ mưu cần phải bị tạm giam chứ không thể cho tại ngoại
Hữu Hà

Hữu Hà

Hay lắm, cảm ơn Thanh Niên đã vào cuộc vạch mặt những người này.
hu***@gmail.com

hu***@gmail.com

Thế là vợ chồng đẹp mặt rồi. Rất mong xử bà này đích đáng với hành vi phạm tội...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU