Vỡ đập thủy lợi ở Phú Thọ, nhiều hộ dân sơ tán khẩn cấp

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đập thủy lợi Đầm Thìn có dung tích 600.000 m3 bị vỡ khoảng 5 m bờ đập, nước tràn xuống hạ du, khiến nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp người và tài sản.
Thân đập Đầm Thìn bị vỡ dài khoảng 5 m /// Ảnh Quốc Hội Thân đập Đầm Thìn bị vỡ dài khoảng 5 m - Ảnh Quốc Hội
Thân đập Đầm Thìn bị vỡ dài khoảng 5 m
Ảnh Quốc Hội
Theo thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn H.Cẩm Khê (tỉnh Phú Thọ) cho biết, sự cố vỡ đập thủy lợi Đầm Thìn trên địa bàn xã Cấp Dẫn xảy ra lúc 7 giờ sáng nay, 28.5.
Theo khảo sát, bờ đập bị vỡ đoạn dài khoảng 5 m khiến nước tràn xuống vùng hạ du. Trước đó, thân đập thủy lợi này được phát hiện có hiện tượng rò, thấm nước.
Ngay sau khi nhận được thông tin sự cố, UBND H.Cẩm Khê đã huy động lực lượng sơ tán người dân ở các xã vùng hạ du và tổ chức lực lượng, phương tiện đắp lại bờ đập, khắc phục hậu quả của sự cố vỡ đập.
Cho đến trưa nay, ông Nguyễn Văn Tài, Bí thư Đảng ủy xã Cấp Dẫn, xác nhận sự cố vỡ đập Đầm Thìn đã khiến 16 hộ dân phải sơ tán khẩn cấp người và tài sản. Cũng trên địa bàn xã Cấp Dẫn có khoảng 10 ha lúa và nhiều ao cá của người dân bị nước tràn qua, cuốn trôi.
Cập nhật thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn H.Cẩm Khê, đến trưa nay, nước tràn ra từ đập xuống hạ lưu bắt đầu rút và các địa phương đang thống kê thiệt hại.
Theo thông tin từ Sở NN-PTNT tỉnh Phú Thọ, đập Đầm Thìn có dung tích thiết kế khoảng 600.000 m3, được đưa vào sử dụng từ năm 2010. Đập thủy lợi Đầm Thìn có diện tích hơn 15 ha mặt nước, phục vụ nước tưới cho 128 ha vụ chiêm và 72 ha vụ mùa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ông Sáu

Ông Sáu

lạc hậu quá nên vỡ thôi !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU