Vợ chồng 'giết chủ nợ phi tang xác': Chồng lãnh án tử hình, vợ chung thân

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 29.9, TAND TP.Đà Nẵng xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Hùng Dũng (49 tuổi) cùng vợ là Lê Thị Phương Oanh (50 tuổi) giết và cướp của chủ nợ.

Dũng lãnh án tử hình; Oanh án chung thân về hành vi man rợ /// VĂN TIẾN Dũng lãnh án tử hình; Oanh án chung thân về hành vi man rợ - VĂN TIẾN
Dũng lãnh án tử hình; Oanh án chung thân về hành vi man rợ
VĂN TIẾN

Phiên tòa xét xử lưu động tại chung cư C2, đường Dương Vân Nga, P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng. Dũng bị tuyên tử hình về tội giết người, 6 năm tù tội cướp tài sản, tổng hình phạt là tử hình. Oanh lãnh tù chung thân tội giết người, 5 năm tù tội cướp tài sản, tổng hình phạt là chung thân.

Theo cáo trạng, Dũng và Oanh vay nợ bà Văn Thị Thanh Nga (56 tuổi, ngụ Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) 170 triệu đồng để chi tiêu, sinh hoạt trong nhà.

Do mất khả năng trả nợ, tối 19.6, Dũng nói giết bà Nga giải thoát nợ, Oanh không can ngăn mà còn hỏi giết cách nào, cả 2 thống nhất xiết cổ để bà Nga không kêu la.

Sáng hôm sau, Oanh nhắn tin nhờ đi chợ mua dùm đồ ăn và qua lấy tiền để dụ bà Nga đến.

Vợ chồng 'giết chủ nợ phi tang xác': Chồng lãnh án tử hình, vợ chung thân - ảnh 1
Oanh không can ngăn chồng mà còn giúp sức ghì chặt nạn nhân cho đến chết
 Ảnh: VĂN TIẾN
Bà Nga vào phòng Oanh thì bị Dũng cầm dây dù xiết cổ, đè xuống nền và dùng chân kẹp lại, bà Nga vùng vẫy chống cự liền bị Oanh đè giữ 2 tay cho đến chết.

Oanh chạy ra phòng khách lục túi xách bà Nga lấy 5,6 triệu đồng, 3 điện thoại, Dũng kéo xác bà Nga vào sát tủ rồi trùm tấm vải lên. 

Vợ chồng 'giết chủ nợ phi tang xác': Chồng lãnh án tử hình, vợ chung thân - ảnh 2
Vụ giết người vứt xác thu hút đông đảo người dân dự phiên tòa lưu động
Ảnh:VĂN TIẾN

Rạng sáng 21.6, Dũng cùng Oanh về phòng, chở thùng xốp đi vứt xác ở cầu Mân Quang.

HĐXX nhận định, hành vi của Dũng, Oanh là tàn độc; Dũng đã có tiền án, Oanh không can ngăn chồng mà còn giúp sức, quyết liệt giết chết bị hại. Các bị cáo phạm nhiều tội cùng lúc, vừa giết người vừa cướp tài sản, đây là vụ án gây chấn động dư luận nên cần bản án nghiêm khắc để răn đe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Sang

Lê Sang

Tôi nghĩ nếu tôi là người bị hại thì tôi sẵn sàng tha thứ dù mức độ thế nào đi nữa, tôi không bao giờ bắt họ phải bồi thường và chịu cảnh tù tội vì tôi cả vì tôi giác ngộ đây là nghiệp của tôi phải trả nên tôi vui vẻ đón nhận, điều tôi cần ở đây không phải là tính mạng và tài sản mà đó là tâm phật của tôi. Nếu ra đi như vậy thì sự sống của tôi mới có ý nghĩa, ngược lại để họ chịu cảnh tù tội và bồi thường vì tôi thì sống như chết. Chúc quý vị thức tỉnh vì đây là cơ hội để thành phật cho những ai giác ngộ trong kiếp người...
Lê văn Bảy

Lê văn Bảy

Vớ vẩn!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU