VN Pharma kinh doanh những gì?

4
(TNO) Nhiều bạn đọc thắc mắc: Công ty VN Pharma kinh doanh những gì trong lĩnh vực y tế, cũng như kinh doanh những mặt hàng dược phẩm nào.

 Bắt Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty VN Pharma 5
VN Pharma kinh doanh những gì? - ảnh 2
Lực lượng chức năng khám xét trụ sở Công ty VN Pharma vào hôm 19.9 - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Như Thanh Niên Online đã đưa tin, Cơ quan an ninh điều tra (Bộ Công an) đã bắt ông Nguyễn Minh Hùng Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty VN Pharma (trụ sở tại số 666/10/3 đường 3/2 P.14, Q.10, TP.HCM), và di di lý ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra.

Theo thông tin PV Thanh Niên Online nắm được, VN Pharma kinh doanh các mặt hành thuốc tim mạch, tiêu hóa, kháng sinh (có cả thuốc nội và ngoại nhập) ung thư (thuốc nội), và cả nhiều mặt hàng thực phẩm chức năng…

Không chỉ kinh doanh dược phẩm, VN Pharma còn kinh doanh rất nhiều lĩnh vực liên quan đến y tế như: dịch vụ kho bãi, dịch vụ phòng khám, xuất nhập khẩu, phân phối, xúc tiến thương mại…

Mặc dù chỉ mới ra đời vào cuối năm 2011, nhưng VN Pharma được xem là một trong những “ông trùm” trong ngành dược.

Việc đấu thầu thuốc vào các bệnh viện của TP.HCM sử dụng cho công tác điều trị bệnh năm 2014, Công ty VN Pharma trúng rất đậm, khiến giới y khoa ở thành phố râm ran, đặt dấu chấm hỏi về vấn đề này. Trong khi đó, giới y khoa cũng đặt ra vấn đề: Bản thân VN Pharma không đủ khả năng sản xuất, mà VN Pharma đi lấy lại thuốc của các công ty khác. Những công ty “khó” trúng thầu thuốc vào bệnh viện, buộc phải bán hàng lại cho VN Pharma. Công ty VN Pharma còn có nhiều công ty thành viên khác cũng tham gia đấu thầu. 

Cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ những sai phạm ông Nguyễn Minh Hùng và Công ty VN Pharma.

Thanh Tùng

>> Bắt Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty VN Pharma

Bình luận

User
Gửi bình luận
buoi

buoi

Tóm lại vẫn chưa biết vì sao bị bắt?
Vân

Vân

Dễ hiểu thôi bạn. Giống như trong đấu giá đó, mà cài người vào để phá giá đó... Theo mình nghĩ, công ty này đã chung chi đưa hối lộ để trúng thầu cung cấp thuốc và các dịch vụ y tế. Sau khi trúng thầu thì giả bộ tăng giá lên với nhiều lý do. Rồi mua lại của những đơn vị không trúng thầu để ăn chênh lệch đó mà. Cái chiêu này mấy nhà thầu Trung Quốc hay dùng với mấy công trình xây dựng ở Việt Nam mình nè, lúc đấu thầu thì giá thấp, xây dựng 1 ít rồi đẩy giá lên cao. Như vậy đó.
Tam

Tam

đơn giản và ai cũng hiểu, muốn trúng thầu đậm thì là do biết chung chi, có thân thế, bè nhóm. Sao không bắt mấy tên nào trong bệnh viện liên quan mà chỉ có một mình ông này bị bắt?
Phạm Đình Khang

Phạm Đình Khang

Sau Nguyễn Minh Hùng sẽ còn lộ diện nhiều quan chức ngành Y nữa nhé!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU