VN luôn coi trọng và thực thi nghiêm túc vai trò thành viên của WTO

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 15.4, phát biểu tại buổi tiếp Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định VN luôn coi trọng và thực thi nghiêm túc vai trò thành viên của WTO.
Thủ tướng đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng giám đốc Roberto Azevedo, cho rằng đây là cơ hội tốt để các cơ quan liên quan của VN và tổng giám đốc trao đổi, xúc tiến tăng cường các hoạt động hợp tác giữa WTO và VN trong thời gian tới... Thủ tướng mong WTO luôn ủng hộ và ưu tiên hỗ trợ VN trong tiến trình phát triển nhất là lĩnh vực đào tạo nhân lực có trình độ cao, chuyên gia pháp lý giỏi để có thể đảm đương những sự kiện pháp lý liên quan đến pháp luật quốc tế; hỗ trợ nâng cao năng lực để VN tham gia vào hệ thống thương mại đa biên một cách hiệu quả hơn.
Tổng giám đốc WTO Roberto Azevedo cảm ơn Chính phủ VN đã phối hợp tích cực với các tổ chức thương mại đa biên trên toàn thế giới; đồng thời khẳng định sẽ luôn coi VN là người bạn lớn và sẵn sàng ủng hộ VN trong tiến trình hội nhập hiệu quả với hệ thống thương mại đa biên toàn cầu cũng như tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của VN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU