VKS nói Thứ trưởng Trương Quốc Cường liên tục vắng mặt tại tòa 'là không nghiêm túc'

31 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cuối phiên xử sáng 24.10, đại diện Viện KSND cấp cao tại TP.HCM đã đề nghị HĐXX xem xét việc Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường vắng mặt theo lệnh triệu tập của tòa.
Các bị cáo được dẫn giải đến tòa trong phiên phúc thẩm ngày 24.10 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Các bị cáo được dẫn giải đến tòa trong phiên phúc thẩm ngày 24.10 - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Các bị cáo được dẫn giải đến tòa trong phiên phúc thẩm ngày 24.10
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Trong sáng 24.10, HĐXX và đại diện Viện KSND cấp cao tại TP.HCM tập trung xét hỏi, chất vấn đại diện Bộ Y tế và Cục quản lý dược về quy trình cấp phép cho VN Pharma nhập 9.300 hộp thuốc H-Capita 500mg Caplet chữa bệnh ung thư “không được sử dụng cho người".
Sau khi xét hỏi những cán bộ chuyên môn Cục quản lý dược, đại diện VKS nhấn mạnh việc Thứ trưởng Bộ Y tế kiêm Cục trưởng Cục quản lý dược Trương Quốc Cường và ông Nguyễn Tấn Đạt (nguyên trưởng phòng quản lý kinh doanh dược - hiện là Phó cục trưởng Cục quản lý dược) liên tục vắng mặt tại tòa là không nghiêm túc, gây ảnh hưởng đến công tác xét hỏi. Từ đó, VKS đề nghị HĐXX xem xét, có biện pháp nhắc nhở.
Sau khi HĐXX tuyên bố tạm nghỉ buổi xét hỏi, Phó vụ trưởng Vụ pháp chế Đỗ Trung Hưng cho biết Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường vừa gọi điện cho biết ông Cường không nhận được giấy mời cũng như lệnh triệu tập của tòa, nên ông Cường đã không đến tham dự phiên xử.
VKS nói Thứ trưởng Trương Quốc Cường liên tục vắng mặt tại tòa 'là không nghiêm túc' - ảnh 2
Các luật sư trao đổi với thân chủ trước khi phiên xử ngày 24.10 diễn ra
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Sau đó, chủ tọa phiên tòa thông báo thư mời đã gửi cho ông Cường cùng một số người khác. 
"Những người liên quan khác đã tham dự phiên tòa, người vắng mặt thì có đơn xin vắng mặt, nên không có lý do gì mà ông Cường không nhận được thư mời dự tòa", chủ tọa phiên tòa nhận xét.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Long

Thanh Long

Không thi hành lệnh triệu tập của tòa? Thứ trưởng đứng trên luật ư? Không đến tòa mà chỉ cần một cuộc gọi thôi sao? Còn vks thì lại còn cả nể yêu cầu nhắc nhỡ. Nếu người dân như vậy thì có cưỡng chế áp giải không?
trinh tam

trinh tam

Miệng nhà quan có gang có thép mà bác, sao phải xoắn lên như vậy chứ.
Rose

Rose

Đọc báo Mỹ, tới tổng thống còn phải có mặt tại tòa, ông thứ trưởng oai thế. Luật có biện pháp cưỡng bức không các bạn
Đức Mạnh

Đức Mạnh

Triệu tập hợp lệ không tự giác đến, không có lý do chính đáng thì tổ chức cưỡng chế bắt đến, có quy định chi tiết trong BLTTHS rồi sao không làm?
vandungvung

vandungvung

Chắc ông cục trưởng và ông cục phó cục quản lý dược chờ xe có cảnh sát đến rước mới chịu đến phiên tòa chăng ....?!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU