Vĩnh Phúc truy vết bệnh nhân 2978: Tìm người đến quán Dao Không Sắc, KS Đông Dương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để truy vết những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 2978, UBND H.Yên Lạc (Vĩnh Phúc) đã yêu cầu các xã, thị trấn tìm người đến nhà hàng Dao Không Sắc, khách sạn Đông Dương từ 19 giờ ngày 29.4 đến nay.
Kiểm soát dịch tễ tại thôn Báo Văn (xã Đồng Văn, H.Yên Lạc, Vĩnh Phúc), nơi có nhà của bệnh nhân số 2978 /// Ảnh Thu Huyền Kiểm soát dịch tễ tại thôn Báo Văn (xã Đồng Văn, H.Yên Lạc, Vĩnh Phúc), nơi có nhà của bệnh nhân số 2978 - Ảnh Thu Huyền
Kiểm soát dịch tễ tại thôn Báo Văn (xã Đồng Văn, H.Yên Lạc, Vĩnh Phúc), nơi có nhà của bệnh nhân số 2978
Ảnh Thu Huyền
UBND H.Yên Lạc đã gửi công văn tới chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện về việc rà soát các trường hợp liên quan đến ca dương tính với Covid-19.
Theo công văn, vừa qua, trên địa bàn H.Yên Lạc đã xuất hiện ca dương tính Covid-19 tại cộng đồng (là bệnh nhân số 2978, tên là H.A.H). Vì vậy, các xã và thị trấn khẩn trương việc tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan tới ca bệnh này.
Theo đó, ngoài các địa chỉ mà ngày 2.5 Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã thông báo, các địa phương rà soát người đến 2 địa chỉ sau trong khoảng thời gian từ 19 giờ ngày 29.4 đến nay: nhà hàng Dao Không Sắc ở TT.Yên Lạc và khách sạn Đông Dương ở xã Trung Nguyên, đều thuộc H.Yên Lạc.
Đây đều là những địa điểm bệnh nhân 2978 đã đến trước khi tự cách ly tại nhà (và sau đó được đưa đi điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ).
Bệnh nhân 2978 là người được xác định có liên quan đến ổ dịch tại quán karaoke Sunny ở TP.Phúc Yên (Vĩnh Phúc).
Theo kết quả truy vết ban đầu, từ ngày 24.4 đến hết ngày 1.5, bệnh nhân 2978 liên tục đến các tụ điểm karaoke, quán bar, nhà hàng… và gặp gỡ trực tiếp với nhiều người. Có 224 trường hợp liên quan bệnh nhân này, trong đó 79 người là F1.
Do lịch sử dịch tễ của bệnh nhân 2978 rất phức tạp, đến nay, cơ quan chức năng vẫn phải tiếp tục truy vết.
Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc thông báo và đề nghị những người đã đến các địa điểm và trong các khoảng thời gian sau gọi điện đến các đường dây nóng để khai báo và tư vấn hoặc liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ:
1. Quán karaoke Sunny ở Khu đô thị Đồng Sơn (TP.Phúc Yên, Vĩnh Phúc) trong khoảng thời gian từ 21 giờ 30 ngày 23.4 đến hết ngày 1.5.
2. Quán Hải Sản Ngon ở xã Thanh Trù (TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) trong khoảng thời gian từ 12 giờ ngày 26 đến hết ngày 30.4.
3. Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Hoa Sen ở đường Kim Ngọc (P.Ngô Quyền, TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) thời gian từ khoảng 21 giờ ngày 26.4 đến hết ngày 1.5.
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc, đến ngày 5.5, tỉnh này đã có 14 bệnh nhân Covid-19, đều liên quan tới một trong 2 ổ dịch ở bar Sunny và Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Hoa Sen. Trong đó, liên quan tới ổ dịch tại Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Hoa Sen có 5 trường hợp, ổ dịch bar Sunny có 9 trường hợp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU