Vĩnh Phúc: Truy bắt thêm nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 5.5, Công an H.Lập Thạch, Vĩnh Phúc, khi đi tuần tra, kiểm soát thì phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn huyện. Những người này chạy trốn từ Vĩnh Yên sau khi 52 người đồng hương bị bắt.
3 trong số 4 người Trung Quốc khi đang chạy trốn sang H.Lập Thạch thì bị bắt /// Công an tỉnh Vĩnh Phúc 3 trong số 4 người Trung Quốc khi đang chạy trốn sang H.Lập Thạch thì bị bắt - Công an tỉnh Vĩnh Phúc
3 trong số 4 người Trung Quốc khi đang chạy trốn sang H.Lập Thạch thì bị bắt
Công an tỉnh Vĩnh Phúc
Công an tỉnh Vĩnh Phúc thông tin, qua tuần tra, kiểm soát, thời điểm 15 giờ ngày 5.5, tại xã Thái Hòa, H.Lập Thạch, Công an H.Lập Thạch đã phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn.
4 người trên gồm: Huang Ru Shi; Yang Xiong; Ma Rong Wei; và Ma Gui Bin, đều trú tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, 4 người này chỉ có CMND do Trung Quốc cấp, không xuất trình được giấy tờ nhập cảnh hợp lệ.
Vĩnh Phúc: Truy bắt thêm nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - ảnh 1

1 trong 4 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trái phép bị bắt khi đang chạy trốn sang H.Lập Thạch

Ảnh Công an tỉnh Vĩnh Phúc

Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục ban đầu, Công an H.Lập Thạch đã bàn giao 4 đối tượng cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục đấu tranh khai thác và củng cố hồ sơ xử lý theo thẩm quyền.
Tại cơ quan công an, các trường hợp này khai nhận đã cùng một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh và lưu trú ở TP.Vĩnh Yên. Thời gian qua, bị lực lượng công an kiểm tra, phát hiện nên các đối tượng đã bỏ chạy lên địa bàn H.Lập Thạch lẩn trốn.
Trước đó, ngày 3.5, các đơn vị chức năng Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã kiểm tra, phát hiện nhóm 52 người Trung Quốc nhập cảnh và lưu trú trái phép trên địa bàn các phường: Liên Bảo và Khai Quang, TP.Vĩnh Yên. Ngày hôm sau, con số người Trung Quốc bị phát hiện nhập cảnh trái phép ở TP.Vĩnh Yên lên đến 58 người.
Liên quan đến vụ án này, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam Nguyễn Thị Hồng Hạnh,  ở P.Liên Bảo, TP.Vĩnh Yên về tội “ tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”, theo điều 348 bộ luật Hình sự.
Từ khi Vĩnh Phúc bắt đầu xuất hiện trở lại các ca mắc Covid-19 mà tác nhân ban đầu là từ một người Trung Quốc, lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu toàn lực lượng tăng cường tổ chức rà soát, nắm tình hình người nước ngoài nhập cảnh trái phép tạm trú trên địa bàn tỉnh, phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.
Cho đến nay, Công an Vĩnh Phúc đã phát hiện, bắt giữ được tổng cộng 62 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU