Vĩnh Phúc tăng 4 ca Covid-19, hiện có 30 bệnh nhân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo thông tin cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 8.5, số ca bệnh do lây nhiễm trong cộng đồng của tỉnh này hiện là 30 ca, tăng 4 ca so với ngày 7.5.
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại Khu đô thị Đồng Sơn, nơi có ổ dịch Sunny /// Báo Vĩnh Phúc Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại Khu đô thị Đồng Sơn, nơi có ổ dịch Sunny - Báo Vĩnh Phúc
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại Khu đô thị Đồng Sơn, nơi có ổ dịch Sunny
Báo Vĩnh Phúc
Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc vừa cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh này. Theo đó, số ca dương tính hiện nay tại Vĩnh Phúc là 32, trong đó 30 ca lây nhiễm trong cộng đồng, 2 ca nhập cảnh.
Như vậy, số lây nhiễm trong cộng đồng của tỉnh này tăng 4 trường hợp so với hôm qua, 7.5. Cụ thể, số người mắc Covid-19 của từng huyện thị trong tỉnh như sau: H.Bình Xuyên 4, H.Lập Thạch 2, TP.Phúc Yên 13, H.Yên Lạc 1, H.Vĩnh Tường1 và TP.Vĩnh Yên 9.

Quán bar Sunny bị rút giấy kinh doanh sau khi thành ổ dịch Covid-19 siêu lây nhiễm

Ngoài ra, có 30 mẫu xét nghiệm nghi ngờ dương tính với Covid-19. Tại TP.Phúc Yên, có nhiều ca nghi ngờ nhất, 19 ca. Số lượng ca nghi ngờ các huyện thị khác như sau: H.Bình Xuyên 2, H.Lập Thạch 2, H.Tam Đảo 1; H.Vĩnh Tường 1, TP.Vĩnh Yên 1, H.Yên Lạc 4.
Như Thanh Niên đã đưa tin, từ một số ca ban đầu nhiễm Covid-19 do liên quan tới chuyên gia người Trung Quốc, trên địa bàn Vĩnh Phúc đã xuất hiện 2 địa điểm được xác định là ổ dịch, gồm Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen và quán Bar Sunny.
Với chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, ưu tiên số 1 là dập dịch, từ ngày 30.4 đến nay, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã liên tục đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Thông tin mới nhất liên quan tới các biện pháp cứng rắn là Vĩnh Phúc đã quyết định tạm đình chỉ công tác 7 cán bộ, trong đó có người đứng đầu ngành y tế và một chủ tịch huyện.

Chiều 8.5: Thêm 78 ca Covid-19 với 65 ca lây nhiễm cộng đồng

Vĩnh Phúc tăng 4 ca Covid-19, hiện có 30 bệnh nhân - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU