Vĩnh Phúc lại xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 sau nhiều ngày khống chế được dịch

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một ca dương tính SARS-CoV-2  xuất hiện trở lại ở Vĩnh Phúc sau 20 ngày tỉnh này khống chế được dịch. Bệnh nhân đi khám ở Bệnh viện Bạch Mai, sau khi trở về đã tiếp xúc gần với 78 người.
Bệnh nhân dương tính virus SARS-CoV-19 mới phát hiện ở Vĩnh Phúc liên quan tới ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai /// Ảnh Trần Cường Bệnh nhân dương tính virus SARS-CoV-19 mới phát hiện ở Vĩnh Phúc liên quan tới ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh Trần Cường
Bệnh nhân dương tính virus SARS-CoV-19 mới phát hiện ở Vĩnh Phúc liên quan tới ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai
Ảnh Trần Cường
Một ca dương tính Covid-19 đã xuất hiện trở lại ở Vĩnh Phúc sau 20 ngày tưởng như tỉnh này đã dập được dịch. Bệnh nhân có bệnh nền là ung thư gan, đi khám ở Bệnh viện Bạch Mai vào các ngày 11.3 và 18.3. 

Công bố bệnh nhân 234, 235, 236, 237 nhiễm bệnh Covid-19 ở Việt Nam

Nguồn lây nhiễm từ Bệnh viện Bạch Mai

Trung tâm Y tế huyện Tam Dương, Sở Y tế Vĩnh Phúc vừa có báo cáo nhanh, trong đó nêu 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV (gây dịch bệnh Covid-19) vừa được phát hiện ở huyện này.
Bệnh nhân tên là Đ.M.T, nam giới, 71 tuổi, ở xã An Hòa, huyện Tam Dương, có bệnh nền là ung thư gan.
Ngày 11.3, ông T. đi khám ở Bệnh viện Bạch Mai, về trong ngày. Ngày 17.3, ông T. dự đại hội chi bộ, có 33 người dự.
Ngày 18.3, ông T. tiếp tục đi khám ở Bệnh viện Bạch Mai và cũng về trong ngày.
Ngày 26.3, khi nhận được thông tin ông T. thấy người mệt mỏi, trung tâm y tế huyện đã cử cán bộ đến khám cho ông. Tại thời điểm khám, ông T. không ho, không tức ngực, không khó thở, nhiệt độ cơ thể là 36,7 độ C.
Cũng từ thời điểm đó, trung tâm y tế huyện đã phối hợp y tế xã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại nhà ông T., đề xuất Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của xã cách ly ông T. tại gia đình để phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Ngày 28.3, do đến lịch tái khám tại Bệnh viện Bạch Mai, ông T. đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc khám lại và được điều trị nội trú tại Khoa Truyền nhiễm cho đến nay.
Tối 2.4, Trung tâm Y tế huyện Tam Dương nhận được kết quả xét nghiệm, cho biết bệnh nhân T. đã dương tính với SARS-nCoV-2.

29 người diện F1 đang phải theo dõi sức khỏe

Qua điều tra, Trung tâm Y tế huyện Tam Dương xác định, từ ngày 11 - 18.3, tiếp xúc gần với ông T. có 36 người. Từ ngày 19 - 28.3, ông T. tiếp xúc gần với 42 người. Trong đó, số người tiếp xúc gần đã qua 14 ngày là 49 người. Số còn phải theo dõi là 29 người.
Trung tâm Y tế huyện Tam Dương cũng cho biết, tổng số người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với ông T. (F2) là 120 người. Tất cả những người này đã ký cam kết với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã An Hòa về việc chấp hành các biện pháp phòng dịch.
Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm được 12 người, có 11 kết quả âm tính, 1 người chưa có kết quả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Cơ quan chức năng làm quyết liệt, dịch không thể bùng phát nhưng vẫn âm thầm tìm cách len lỏi vào cộng đồng, ngoài các ca nhiễm liên quan đến các ổ dịch như BV Bạch Mai thì ca nhiễm tình cờ phát hiện mới đây của một người Thụy Điện do tai nạn ở Hà Nội là 1 sự cảnh báo hết sức cần thiết với tất cả.
Hoàng Văn Thái Sơn

Hoàng Văn Thái Sơn

Ý kiến của bạn rất hay và đúng. Rất mong các cơ quan đoàn thể vào cuộc để có thể khống chế được dịch bệnh. Việt Nam quyết thắng đại dịch.
Vũ Nê

Vũ Nê

Cần rà soát ông này lây từ F0 nào?
Cuong Snc

Cuong Snc

Quá căng gần như mọi nguồn lực, quyết tâm...Sau 20 ngày tạm thời xem là Tỉnh khống chế được dịch... giờ như bắt đầu lại từ đầu và thật đáng ngại vì không ít F1, F2 ...Còn việc tìm F0 quý bạn đọc có thể xem kỹ thông tin hôm qua các nhà chuyên môn có đưa ra nhận định...nhớ Thanh niên có đưa tin . Thanks TNOL
Lê bình

Lê bình

Những bệnh nhân tái khám ở bệnh viện bạch mai xong phải cách ly 14 ngày để theo dỏi coi có nhiễm covid 19 ko , rồi hả cho về nhà
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU