Vĩnh Phúc: Đào móng nhà thấy quả bom 340 kg, gần 1.700 người sơ tán

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đang lên phương án sơ tán gần 1.700 người dân để phục vụ việc di dời quả bom nặng khoảng 340 kg phát hiện khi đào móng nhà.
Quả bom nặng 340 km được phát hiện khi một gia đình đào móng xây nhà /// Ảnh Kiến Trần Quả bom nặng 340 km được phát hiện khi một gia đình đào móng xây nhà - Ảnh Kiến Trần
Quả bom nặng 340 km được phát hiện khi một gia đình đào móng xây nhà
Ảnh Kiến Trần
Chiều 23.4, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo UBND P.Khai Quang (TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) cho biết, chính quyền địa phương đang lên phương án sơ tán gần 1.700 người dân để phục vụ việc di dời quả bom nặng khoảng 340 kg vừa được phát hiện tại phố Thanh Giã 2 (P.Khai Quang).
Theo vị lãnh đạo, khoảng 8 giờ sáng 20.4, trong quá trình đào móng nhà tại số 67 đường Tôn Đức Thắng (tổ dân phố Thanh Giã 2), người dân phát hiện một quả bom có đường kính 0,4 m, dài 1,25 m, trọng lượng khoảng 340 kg tại độ sâu 2,5 m.
Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã khoanh vùng, bảo vệ khu vực phát hiện bom và vận động các gia đình lân cận số nhà 67 tạm di dời khỏi khu vực nguy hiểm. Đồng thời, báo cáo ban chỉ huy quân sự để có phương án xử lý.
UBND P.Khai Quang sau đó đã yêu cầu người dân sống trong bán kính 500 m tính từ số nhà 67 Tôn Đức Thắng tuyệt đối không sử dụng điện thoại, bộ đàm.
Ngoài ra, các cơ quan, doanh nghiệp, tiểu thương dọc tuyến đường Tôn Đức Thắng, vành đai 2, chợ tạm Thanh Giã phải dừng việc kinh doanh, sản xuất từ ngày 25.4, cho đến khi lực lượng chức năng xử lý xong quả bom.
Chính quyền địa phương cũng đã lên kế hoạch sơ tán người dân sống trong bán kính 500 m , tính từ số nhà 67 đến tập trung tại Trường THCS và Tiểu học Khai Quang; sơ tán toàn bộ các hộ dân 2 bên đường di chuyển quả bom gồm đường Tôn Đức Thắng, đường vành đai 2 thuộc các tổ dân phố Thanh Giã 1 và Thanh Giã 2, Minh Quyết, Hán Lữ, Trại Gia (P.Khai Quang) và Gò Dung (P.Liên Bảo), với tổng số 436 hộ dân (1.658 người) để phục vụ việc xử lý, di chuyển quả bom đến nơi tiêu hủy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU