Vĩnh Long: 'Thở phào' vì người có biểu hiện, ho, sốt, đau họng âm tính Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một phụ nữ có các biểu hiện, ho, sốt, đau họng vừa nhập viện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và tối nay 14.3 đã có kết quả âm tính với Covid-19.
Bệnh viện đa khoa Xuyên Á, nơi người phụ nữ đến khám bệnh và test nhanh ban đầu cho kết quả dương tính với Covid-19 /// ẢNH: XUÂN PHÚC Bệnh viện đa khoa Xuyên Á, nơi người phụ nữ đến khám bệnh và test nhanh ban đầu cho kết quả dương tính với Covid-19 - ẢNH: XUÂN PHÚC
Bệnh viện đa khoa Xuyên Á, nơi người phụ nữ đến khám bệnh và test nhanh ban đầu cho kết quả dương tính với Covid-19
ẢNH: XUÂN PHÚC
Tối 14.3, ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, cho biết Viện Pasteur TP.HCM đã gửi kết quả xét nghiệm về trường hợp có biểu hiện ho, sốt, đau họng đang được cách ly tại Bệnh viện đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long. Theo đó, người này có kết quả âm tính với Covid-19, do đó sẽ được cách ly theo dõi tại nhà theo quy đinh.

Chiều 14.3: Thêm 1 ca Covid-19 ở TP.HCM

Trước đó, phụ nữ ngụ P.3, TP.Vĩnh Long, Vĩnh Long có biểu hiện ho, sốt, đau họng nghi mắc Covid-19 vào Bệnh viện đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long kiểm tra. Qua test nhanh ban đầu của bệnh viện cho kết quả dương tính, nhưng khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh test lại thì âm tính Covid-19. Ngay sau đó, ngành y tế Vĩnh Long thực hiện lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm.
Theo điều tra dịch tễ ban đầu, người này có đi máy bay từ Cần Thơ - Hà Nội và chiều ngược lại, sau đó qua Tiền Giang gặp nhiều người bạn (trong đó có người nước ngoài). Khi về lại Vĩnh Long, người này có biểu ho, sốt, đau họng nên vào khám ở Bệnh viện đa khoa Xuyên Á thì được cách ly lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU