Vĩnh Long: Qua mốc 650 ca nhiễm Covid-19, thêm 2 ca tử vong

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Số ca mắc Covid-19 ở Vĩnh Long đã vượt mốc 650 ca và ghi nhận thêm 2 ca tử vong.
Chốt kiểm soát dịch tại lối vào ổ dịch Covid-19 ở xã Tân Lộc, H.Tam Bình  /// ẢNH: XUÂN PHÚC Chốt kiểm soát dịch tại lối vào ổ dịch Covid-19 ở xã Tân Lộc, H.Tam Bình - ẢNH: XUÂN PHÚC
Chốt kiểm soát dịch tại lối vào ổ dịch Covid-19 ở xã Tân Lộc, H.Tam Bình
ẢNH: XUÂN PHÚC
Sáng 26.7, tin từ Sở Y tế Vĩnh Long cho biết tỉnh vừa ghi nhận thêm 20 ca dương tính với Covid-19, đang chờ Bộ Y tế công bố và có thêm 2 trường hợp tử vong do mắc Covid-19. Tất cả 20  trường hợp này đều là F1 liên quan chuỗi lây nhiễm Công ty TNHH Tỷ Xuân (KCN Hòa Phú, H.Long Hồ) đã được cách ly trước đó tại Trung tâm Y Tế H.Tam Bình.

7 giải pháp chống dịch Covid-19 của TP.HCM trong 15 ngày giãn cách xã hội sắp tới

Như vậy, Vĩnh Long đã có 632 ca mắc Covid-19 được công bố (14 ca nhập cảnh) và 20 trường hợp mới chờ Bộ Y tế công bố. Tỉnh cũng vừa ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 tử vong, nâng số bệnh nhân Covid-19 tử vong ở tỉnh này lên 6 ca.
Liên quan ổ dịch Covid-19 tại đám tang ở xã Tân Lộc (H.Tam Bình), ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long, cho biết đã có 28 ca dương tính với Covid-19 do lây nhiễm thứ phát từ ổ dịch này. Hiện 20 trường hợp F1 được cách ly tập trung theo dõi sức khỏe và 46 trường hợp F2 cách ly, theo dõi tại nhà theo quy định. 
Ngày 25.7, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời ban hành công văn yêu cầu thực hiện nghiêm cách ly tại nhà đối với tất cả công nhân và người lao động tại các công ty trong và ngoài khu công nghiệp trong thời gian tạm ngừng việc trở về nơi lưu trú.
Công văn cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tổ chức thực hiện cách ly tại nhà đối với các đối tượng nêu trên. Tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly tại nhà, không để xảy ra việc lây nhiễm chéo trong quá trình cách ly. Khi có biểu hiện nghi ngờ về các dấu hiệu của dịch bệnh thì báo ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn, hỗ trợ.
Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Trung tâm Y tế cùng cấp thực hiện sàng lọc, tiến hành xét nghiệm theo mẫu gộp cho các đối tượng này trong thời gian cách ly.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU