Vĩnh Long: Phát hiện 25 ca Covid-19 mới, nhiều F0 được phát hiện khi khám tại bệnh viện

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Số ca nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Long liên tục tăng, hiện ghi nhận 458 ca nhiễm, nhiều F0 được phát hiện khi đến khám sàng lọc tại các bệnh viện.
Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (TP.Vĩnh Long) nơi phát hiện được nhiều F0 khi đến khám sàng lọc  /// ẢNH: XUÂN PHÚC Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (TP.Vĩnh Long) nơi phát hiện được nhiều F0 khi đến khám sàng lọc - ẢNH: XUÂN PHÚC
Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (TP.Vĩnh Long) nơi phát hiện được nhiều F0 khi đến khám sàng lọc
ẢNH: XUÂN PHÚC
Sáng 21.7, thông tin từ Sở Y tế Vĩnh Long cho biết tỉnh vừa ghi nhận thêm 25 trường hợp dương tính với Covid-19, đang chờ Bộ Y tế công bố. Hiện Vĩnh Long đã ghi nhận 458 ca nhiễm (14 ca nhập cảnh, 444 ca cộng đồng), có 3 ca tử vong và 14 ca được điều trị khỏi.
Trong 25 trường hợp dương tính mới, có 23 trường hợp là các F1 liên quan ổ dịch tại Công ty TNHH Tỷ Xuân (KCN Hòa Phú, H.Long Hồ, Vĩnh Long), đã cách ly tập trung trước đó. Đặc biệt, có 2 trường hợp là công nhân làm việc tại xưởng A12 và B6 thuộc Công ty TNHH Tỷ Xuân, được phát hiện qua khám và sàng lọc tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long ngày 20.7.
Như vậy, trong 2 ngày 20 và 21.7, Vĩnh Long ghi nhận 11 trường hợp dương tính với Covid-19 khi những F0 này tự đến khám sàng lọc tại các bệnh viện và phòng khám trong tỉnh. Trong đó có đến 9 trường hợp là công nhân và người nước ngoài làm việc tại Công ty TNHH Tỷ Xuân. 

Chiều qua 20.7, ông Lê Quang Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, đã ký quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến số 3 tại Trung tâm y tế H.Tam Bình quy mô 350 giường bệnh, 92 biên chế, thực hiện cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19...

Cùng ngày, đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh do ông Nguyễn Văn Liệt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài các khu công nghiệp. Qua kiểm tra thực tế, đoàn đề nghị các doanh nghiệp không đảm bảo phương án thực hiện “3 tại chỗ” vừa sản xuất vừa phòng chống dịch phải tạm dừng hoạt động, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 để ngăn chặn dịch bệnh lây lan hiệu quả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Công Hoàng Huỳnh

Công Hoàng Huỳnh

Đến 1tháng 8 năm 2021cả tỉnh Vĩnh Long sẽ vào trạng thái. BÌNH THƯỜNG MỚI . Rất mong làm sao ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU