Vĩnh Long: Lừa đảo hơn 11 tỉ đồng của hụi viên, chủ hụi nhận 13 năm tù

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lừa đảo chiếm đoạt gần 12 tỉ đồng, một chủ hụi ở Vĩnh Long bị tòa tuyên 13 năm tù.
Bị cáo Phạm Thị Thuận tại tòa /// ẢNH: XUÂN PHÚC Bị cáo Phạm Thị Thuận tại tòa - ẢNH: XUÂN PHÚC
Bị cáo Phạm Thị Thuận tại tòa
ẢNH: XUÂN PHÚC
Ngày 23.12, sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Thuận (62 tuổi, ngụ H.Mang Thít) 13 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo cáo trạng, từ năm 2006, Thuận đứng ra tổ chức làm chủ hụi với nhiều dây hụi cho người dân trong tỉnh tham gia. Hụi tháng có mệnh giá 10 triệu đồng, mỗi lần khui hụi Thuận thường nhận hoa hồng 8 triệu đồng.
Thời gian đầu, Thuận công khai việc thành lập dây hụi, giao danh sách cho hụi viên, gom và giao tiền đầy đủ cho hụi viên nên được nhiều người tin tưởng.
Đến năm 2015, Thuận bắt đầu thực hiện hành vi gian dối bằng cách lấy phần hụi của hụi viên để kêu hốt hụi mà không hỏi ý kiến, lập hụi khống (tự đưa tên khống vào các dây hụi tháng) để hốt hụi.
Cũng theo cáo trạng, Thuận đã hốt 54 phần hụi của 8 dây hụi với tổng số tiền hơn 17,5 tỉ đồng.
Đến ngày 7.5.2019, Thuận tuyên bố vỡ hụi. Thời điểm này, Thuận đang là chủ hụi quản lý 8 dây hụi đang hoạt động với 386 phần hụi của 49 hụi viên. Sau đó, Thuận đóng một phần tiền lại cho hụi viên và còn chiếm đoạt của các hụi viên (đa số là người quen của Thuận ở Vĩnh Long) trong 8 dây hụi gần 12 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
BOX

BOX

Câu chuyện này khá phổ biến ở các vùng quê. Chủ hụi hay dụ dỗ hụi viên, sau đó thừa cơ chiếm đoạt bỏ trốn. Năm nào cũng nghe. Số tiền chiếm đoạt toàn là tiền tỉ. Hành vi này cần phải bị xử lý nghiêm để có tính răn đe với người khác. Để những câu chuyện tương tự không còn xảy ra.
Nhà Nông Hậu Giang

Nhà Nông Hậu Giang

Hụi gì mà chục tỷ dữ vậy, thật không thể tin được.
ichiro_che

ichiro_che

Những câu chuyện giựt hụi có nham nhảm khắp nơi.
Thanh Sơn

Thanh Sơn

Gần cuối năm là nghe về hụi. Chủ hụi gạt cũng có, tay em hốt hụi xong bỏ trốn không đóng để chủ hụi ôm cũng có
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU