Vĩnh Long: Cách ly 2 người tiếp xúc với du khách người Anh nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngành y tế tỉnh Vĩnh Long đang cách ly tại bệnh viện đối với 2 người có tiếp xúc với du khách người Anh đi trên chuyến bay VN0054 dương tính với Covid-19.
Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long, nơi cách ly 2 người có tiếp xúc với du khách người Anh dương tính với Covid-19 /// Ảnh: Xuân Phúc Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long, nơi cách ly 2 người có tiếp xúc với du khách người Anh dương tính với Covid-19 - Ảnh: Xuân Phúc
Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long, nơi cách ly 2 người có tiếp xúc với du khách người Anh dương tính với Covid-19
Ảnh: Xuân Phúc
Chiều 11.3, ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, xác nhận địa phương đã cách ly một phụ nữ có tiếp xúc với du khách người Anh. Đây là du khách nhiễm Covid-19, đi trên chuyến bay VN0054.

Nghi vấn nhà vệ sinh chuyến bay VN0054 là tụ điểm lây lan Covid-19

Đến cuối giờ chiều cùng ngày, ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long, cho biết hiện tại đã cách ly thêm 1 người nam. Cả 2 người này được cách ly tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long. “Hiện tại, sức khỏe của 2 người này vẫn bình thường, đã gửi 2 mẫu của cả 2 đi xét nghiệm, dự kiến ngày mai (12.3) sẽ có kết quả. Còn những người có liên quan thì được cách ly tại nhà dưới sự giám sát hằng ngày của cơ quan y tế”, ông Minh nói.
Theo báo của Phòng Y tế TP.Vĩnh Long, lúc 8 giờ 15 phút ngày 11.3, Phòng Y tế nhận thông tin từ Trung tâm Y tế TP.Vĩnh Long có 1 trường hợp là chị T.T.K.C. (ngụ P.4, TP.Vĩnh Long) có tiếp xúc với du khách người Anh dương tính với Covid-19. Ngay sau đó, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Công an thành phố đã cử cán bộ phối hợp Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long cùng giám sát điều tra.
Theo đó, chị C. là hướng dẫn viên du lịch của Công ty Du lịch Mekong Travel (P.1, TP.Vĩnh Long). Từ ngày 3 - 6.3, chị C. tham gia hướng dẫn tour du lịch Cái Bé - Đồng Tháp - Tân Châu trên du thuyền Viking Cruise số hiệu VL14881. Chuyến đi gồm 29 người, trong đó có 5 người khách quốc tịch Anh đi cùng chuyến bay VN0054. Đến trưa 6.3, chị C. bắt xe về Vĩnh Long, 5 người khách quốc tịch Anh tiếp tục hành trình du lịch tại Campuchia.

Việt Nam có bệnh nhân thứ 31 nhiễm Covid-19, là người Anh trên chuyến bay VN0054

Sáng 11.3, công ty du lịch thông báo tại Campuchia đã tiến hành xét nghiệm đối với 5 du khách trên thì có 1 trường hợp dương tính Covid-19, 4 trường hợp âm tính. Đến 9 giờ 30 phút cùng ngày (11.3), qua thông tin tiếp nhận, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long đã trực tiếp gặp chị C. và yêu cầu cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh; đồng thời gửi mẫu đi xét nghiệm.
Thông tin ban đầu, chị C. không sốt, sức khỏe tốt. Chị có tiếp xúc với chồng, con và một người ở công ty tên H. nhưng người này đang đi công tác ở Tiền Giang. Hiện Phòng Y tế, Trung tâm Y tế TP.Vĩnh Long đã thông tin đến lãnh đạo UBND P.1, P.4 chỉ đạo công an và y tế địa phương đến kiểm tra thân nhiệt sáng chiều đối với chồng và con chị C. (kiểm tra việc tuân thủ cách ly tại nhà 14 ngày); đồng thời tiếp tục khai thác những người tiếp xúc với chị C. và chồng, con của chị.
Cũng theo thông tin ban đầu, ngoài chị C, người nam đang được cách ly tại bệnh viện là nhân viên lái tàu tên T.T.T (41 tuổi, ngụ H.Long Hồ, Vĩnh Long) có tiếp xúc với chị C. và du khách người Anh dương tính Covid-19 nói trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU