Vĩnh Long: Bệnh nhân 1.440 dương tính trở lại với Covid-19

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bệnh nhân 1.440 đã có xét nghiệm âm tính lần đầu với Covid-19 sau nhiều lần dương tính, nhưng đến lần xét nghiệm thứ 13, bệnh nhân này lại có kết quả dương tính.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Vĩnh Long, nơi bệnh nhân 1.440 đang được cách ly điều trị  /// ẢNH: XUÂN PHÚC Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Vĩnh Long, nơi bệnh nhân 1.440 đang được cách ly điều trị - ẢNH: XUÂN PHÚC
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Vĩnh Long, nơi bệnh nhân 1.440 đang được cách ly điều trị
ẢNH: XUÂN PHÚC
Chiều 19.1, ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long, cho biết kết quả xét nghiệm lần thứ 13 đối với bệnh nhân 1.440 đã dương tính trở lại với Covid-19. Trước đó, bệnh nhân này liên tục có 11 lần xét nghiệm với kết quả đều dương tính, đến lần 12 (ngày 15.1) thì âm tính lần đầu.
Sức khỏe bệnh nhân này hiện tạm ổn và hôm nay chúng tôi tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm. Việc bệnh nhân có kết quả dương tính lại sau khi âm tính cũng bình thường, vì trong giai đoạn sạch virus, bệnh nhân có thể tái dương tính lại kéo dài khoảng 1 tuần sau đó mới cho kết quả âm tính, nên phải xét nghiệm 3 lần âm tính liên tục mới ổn. Cũng có một số trường hợp tái dương tính giống bệnh nhân này”, ông Minh thông tin thêm.

Bắt thêm hai kẻ đưa bệnh nhân 1440 mắc Covid-19 vượt biên về Việt Nam

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 24.12, anh L.T.T (32 tuổi, ngụ xã Nhơn Phú, H.Mang Thít, Vĩnh Long), là bệnh nhân Covid-19 thứ 1.440, đã đi qua nhiều nước, sau đó nhập cảnh vào Việt Nam qua biên giới Campuchia. Ngay sau khi anh T. về đến nhà, mẹ của anh đã tự giác thông báo với ngành chức năng đưa anh đi cách ly và điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Vĩnh Long.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Mong a mau hết bệnh ra tòa, thụ án xong trở thành 1 công dân có ích cho xã hội.
Mai Huynh Tuan Bao

Mai Huynh Tuan Bao

Nghe bạn đồng nghiệp làm lây lan bệnh bị khởi tố nên chỉ có cách âm tính mới kéo dài được con trăng này rồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU