'Vịn' tài xế xe khách chạy liều mạng trong hầm đường bộ Hải Vân

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tài xế xe khách vượt ẩu trong hầm đường bộ Hải Vân bị lực lượng CSGT Thừa Thiên - Huế xử phạt và tước giấy phép lái xe 2 tháng.
CSGT lập biên bản vi phạm đối với tài xế xe khách vượt ẩu trong hầm Hải Vân /// Ảnh: ANTT Thừa Thiên - Huế CSGT lập biên bản vi phạm đối với tài xế xe khách vượt ẩu trong hầm Hải Vân - Ảnh: ANTT Thừa Thiên - Huế
CSGT lập biên bản vi phạm đối với tài xế xe khách vượt ẩu trong hầm Hải Vân
Ảnh: ANTT Thừa Thiên - Huế
Chiều 27.7, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính ông Bùi Văn Hiến (41 tuổi, trú xã Phúc Hòa, H.Tân Yên, Bắc Giang) số tiền 2,5 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép lái xe 2 tháng về lỗi “vượt trong trường hợp cấm vượt” đối với xe khách và tài xế, theo điểm b khoản 6 điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ.
'Vịn' tài xế xe khách chạy liều mạng trong hầm đường bộ Hải Vân - ảnh 1

Hình ảnh xe khách vượt ẩu trong hầm Hải Vân được camera ghi lại

Ảnh ANTT Thừa Thiên - Huế

Trước đó, chiều 26.7, tài xế Hiến điều khiển xe khách giường nằm BS 98B - 016.06 lưu thông theo hướng nam - bắc. Đến 18 giờ 5 cùng ngày, khi vào hầm đường bộ Hải Vân (thuộc địa phận H.Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế), tài xế Hiến điều khiển xe khách lấn làn để vượt lên phía trước tại Km 7+840, gây nguy hiểm cho nhiều phương tiện tham gia giao thông trong hầm.

Nhận được hình ảnh xe khách BS 98B - 016.06 chạy ẩu do Xí nghiệp Quản lý vận hành hầm đường bộ Hải Vân cung cấp, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo Trạm CSGT Phú Lộc chốt chặn xe này để xử lý. Đến hơn 19 giờ ngày 26.7, khi xe khách này chạy đến Km 872+700 QL1A, thuộc H.Phú Lộc, thì bị lực lượng CSGT chốt chặn, lập biên bản xử lý vi phạm.

Theo Xí nghiệp Quản lý vận hành hầm đường bộ Hải Vân, thời gian gần đây, thông qua camera lắp đặt trong hầm đã ghi nhận có rất nhiều phương tiện chạy vượt ẩu, lấn làn trong hầm đường bộ Hải Vân.

Cụ thể, trong năm 2018, Xí nghiệp Quản lý vận hành hầm đường bộ Hải Vân ghi nhận có 29 xe, ô tô vượt, 395 xe vi phạm tốc độ dưới 40 km/h theo quy định. Riêng 6 tháng đầu năm 2019, có 39 trường hợp ô tô vượt ẩu trong hầm, 330 xe vi phạm tốc độ. Đơn vị đã bàn giao cho lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và Công an TP Đà Nẵng thông tin về 46 xe vượt ẩu, 492 xe vi phạm về tốc độ trong hầm để xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đại Hùng

Đại Hùng

chạy trong hầm vẫn vượt xe, lấn làn. liều mạng bản thân và rất nhiều tính mạng hành khách đề nghị phải xử lý mạnh tay, nghiêm hơn nữa. tước bằng 2 tháng là quá nhẹ, không có tính răn đe, giáo dục
LeQuang

LeQuang

Có Camera nên bắt phạt hết những tài xế cẩu thả nầy !
Nước ta tiến không nỗi là do không ít nhiều từ vô văn hoá và ý thức giao thông .
huy

huy

Ý thức giao thông chỉ có khi bị phạt nặng, phạt đúng và kịp thời . Ở ta do phạt như gãi ngứa nên sẽ còn vi phạm tương tự dài dài
Hải Vân

Hải Vân

Văn hoá giao thông kém mà chế tài ,xử phạt thì như gãi ngứa thì chắc chắn lỗi này không giảm nếu không nói là tăng. Các nhà làm luật vẫn bàng quan cho dù dư luận kêu ca từ nhiều năm nay.
ilmenau

ilmenau

"giam" bằng lái xe có là "cái đinh" gì, thời 4.0 chạy xe bằng lái giả là "chuyện thường ngày ở huyện" / chạy xe không bằng lái cũng chẳng có gì đáng lo ngại. Sợ nhất là bị giam xe, nhất là ở những bãi xe phơi mình "cùng tuế nguyệt". Có như thế mới biết thế nào là PL, họa chăng thế mới đủ lực răn đe.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU