Việt Nam tiếp tục hỗ trợ Campuchia 200.000 USD chống Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi tặng các trang thiết bị y tế, hệ thống xét nghiệm cùng bộ xét nghiệm Covid-19 trị giá hơn 7 tỉ đồng vào tháng 4.2020, Việt Nam tiếp tục hỗ trợ Campuchia 200.000 USD để chống Covid-19.
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng (bên phải) trao quà cho Đại sứ Campuchia /// Ảnh BNG Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng (bên phải) trao quà cho Đại sứ Campuchia - Ảnh BNG
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng (bên phải) trao quà cho Đại sứ Campuchia
Ảnh BNG
Theo tin từ Bộ Ngoại giao, thừa ủy quyền của Thủ tướng, sáng 1.4, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã trao tượng trưng cho Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth khoản hỗ trợ 200.000 USD để chống dịch Covid-19.
Đây là món quà của Chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Campuchia.
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh, Việt Nam và Campuchia là hai nước có quan hệ láng giềng hữu nghị gắn bó và truyền thống chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau trong khó khăn.
Chính phủ và nhân dân Việt Nam mong muốn khoản hỗ trợ 200.000 USD sẽ góp phần giúp Chính phủ và nhân dân Campuchia sớm khống chế được dịch, ổn định tình hình và tiếp tục đẩy mạnh phục hồi, phát triển kinh tế.
Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ Campuchia đối với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước này; đánh giá cao việc Chính phủ Campuchia bắt đầu triển khai tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho đoàn ngoại giao, trong đó có cán bộ, nhân viên các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia.

Gian nan mới biết bạn hiền

Đại sứ Campuchia Chay Navuth đã gửi lời cảm ơn sâu sắc Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì sự giúp đỡ chân tình dành cho Campuchia trong lúc khó khăn, thể hiện tình cảm quý báu, “gian nan mới biết bạn hiền”, tương thân tương ái giữa hai nước.
Đại sứ Navuth nhấn mạnh, sự hỗ trợ kịp thời của Việt Nam là sự bổ sung quan trọng cho nỗ lực của Campuchia nhằm khống chế đợt lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng hiện nay. Đại sứ cũng đánh giá cao thành công của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa kiểm soát dịch bệnh vừa phát triển kinh tế, nhờ vậy, ông cùng các cán bộ ngoại giao và học sinh, sinh viên Campuchia cảm thất rất yên tâm khi sinh sống, làm việc và học tập tại Việt Nam.
Đây là lần hỗ trợ thứ hai của Chính phủ Việt Nam dành cho Chính phủ Campuchia trong việc ứng phó dịch Covid-19. Trước đó, vào tháng 4.2020, Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ Chính phủ Campuchia các trang thiết bị y tế gồm quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn, hệ thống xét nghiệm cùng bộ xét nghiệm Covid-19 trị giá hơn 7 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU