Việt Nam - Myanmar tái khẳng định lập trường về Biển Đông

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 11.5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Myanmar Win Myint đang ở thăm VN và tham dự Đại lễ Phật đản Vesak 2019.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Myanmar Win Myint  /// Ảnh: Quang Hiếu Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Myanmar Win Myint - Ảnh: Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Myanmar Win Myint
Ảnh: Quang Hiếu
* Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Nepal
Tại buổi hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Myanmar quan tâm thúc đẩy các dự án nông nghiệp và thủy sản đã có giữa hai nước nhưng chưa phát triển như mong muốn; giải quyết thuận lợi việc cấp đất cho các dự án phát triển cây công nghiệp của VN tại Myanmar. Tổng thống Myanmar cũng nhất trí đẩy mạnh các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch, sớm thảo luận việc nâng thời hạn miễn thị thực từ 14 ngày lên 30 ngày cho người mang hộ chiếu phổ thông hai nước.
Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cảm ơn Myanmar đã cam kết ủng hộ VN ứng cử vào Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ nhiệm kỳ 2020 - 2021. Về tranh chấp trên biển, hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực, tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông; khẳng định ủng hộ giải quyết hòa bình các tranh chấp trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế...
Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Nepal Sharma Oli. Đây là chuyến thăm lịch sử lần đầu tiên của một lãnh đạo cấp cao Nepal tới VN kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1975.
Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã hội kiến Phó tổng thống, Chủ tịch Thượng viện Ấn Độ Venkaiah Naidu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU