Việt Nam mong muốn đóng góp cho nền hòa bình vững bền của thế giới

0 Thanh Niên
Chiều 10.6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Hervé Ladsous, Phó tổng thư ký LHQ phụ trách hoạt động gìn giữ hòa bình, đang thăm làm việc tại Việt Nam.
Chiều 10.6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Hervé Ladsous, Phó tổng thư ký LHQ phụ trách hoạt động gìn giữ hòa bình, đang thăm làm việc tại Việt Nam.
Việt Nam mong muốn đóng góp cho nền hòa bình vững bền của thế giới - ảnh 1
Trung tá Trần Nam Ngạn, sĩ quan liên lạc tại Phái bộ GGHBLHQ Nam Sudan (thứ 2 từ phải sang) trong chuyến trinh sát cùng các đồng nghiệp trong phái bộ - Ảnh: nhân vật cung cấp
Thủ tướng đánh giá cao vai trò của LHQ trong gìn giữ hòa bình, an ninh quốc tế, góp phần giải quyết xung đột và tranh chấp thông qua biện pháp hòa bình, nhất là trong bối cảnh và tình hình an ninh khu vực và quốc tế hiện nay hết sức phức tạp, nhiều nguy cơ đe dọa đến hòa bình, ổn định khu vực và trên thế giới, trong đó có tình hình ở Biển Đông - nơi có những hoạt động và hành vi đe dọa nghiêm trọng đến hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không của một tuyến hàng hải huyết mạch và nhộn nhịp nhất thế giới.
Thủ tướng cũng cho biết là dân tộc đã chịu nhiều đau thương, mất mát trong các cuộc chiến tranh xâm lược, Việt Nam luôn khát khao hòa bình và mong muốn đóng góp cho nền hòa bình vững bền của thế giới. Việt Nam sẵn sàng cử tiếp các sĩ quan tham gia các phái bộ của LHQ trên thế giới.
Phó tổng thư ký Hervé Ladsous đánh giá rất cao việc Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của LHQ với việc cử sĩ quan của mình tham gia các phái bộ của LHQ; mong muốn tiếp tục nhận thêm các sĩ quan Việt Nam tham gia các phái bộ.
Cùng ngày, tại Hà Nội, ông Hervé Ladsuos đã có cuộc hội kiến đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU