Việt Nam mong Malaysia, Philippines đối xử nhân đạo với ngư dân bị bắt giữ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn mong muốn Malaysia, Philippines tiếp tục đối xử nhân đạo với ngư dân Việt Nam bị bắt giữ, xử lý các vụ việc phát sinh một cách thiện chí, hợp tác.
Theo tin từ Bộ Ngoại giao, chiều 14.4, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có các cuộc trao đổi trực tuyến với 3 người đồng cấp Úc, Malaysia và Philippines. Đây là các đối tác tiếp theo mà tân Ngoại trưởng Việt Nam có trao đổi sau Lào và Campuchia.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn tái khẳng định cả 3 nước đều là những đối tác quan trọng và tin cậy, chia sẻ nhiều quan tâm và lợi ích chiến lược với Việt Nam. Bộ trưởng 3 nước cũng nhất trí trong thời gian tới sẽ phối hợp chặt chẽ thúc đẩy quan hệ với Việt Nam trên mọi mặt tiếp tục đi vào chiều sâu, hiệu quả. Iờ
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cảm ơn chính phủ các nước đã tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc ở sở tại; phối hợp hiệu quả trong nỗ lực chung ứng phó đại dịch Covid-19, đặc biệt là tạo điều kiện cho các chuyến bay hồi hương công dân Việt Nam và hợp tác tiếp cận nguồn vắc xin an toàn, hiệu quả. Ông Sơn cũng cảm ơn và mong muốn Malaysia, Philippines tiếp tục đối xử nhân đạo với ngư dân Việt Nam bị bắt giữ, xử lý các vụ việc phát sinh một cách thiện chí, hợp tác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU