Việt Nam lần thứ hai trở thành chủ nhà Diễn đàn du lịch ASEAN

0 Thanh Niên Online
Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, Diễn đàn du lịch ASEAN 2019 (ATF 2019) sẽ chính thức khai mạc. Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh vinh dự được lựa chọn là địa điểm tổ chức sự kiện quy mô này.
Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Hạ Long có sức chứa lên tới 1.500 đại biểu Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Hạ Long có sức chứa lên tới 1.500 đại biểu
Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Hạ Long có sức chứa lên tới 1.500 đại biểu
Diễn đàn ATF 2019 sẽ diễn ra từ ngày 14-18.1.2019 tại quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Halong Bay Golf Club & Luxury Resort (FLC Hạ Long), với các hoạt động chính như: Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, Hội nghị cơ quan du lịch quốc gia các nước ASEAN, Hội thảo Du lịch ASEAN, Hội chợ TRAVEX, các chương trình họp song phương, xúc tiến thương mại…

Đại diện xứng đáng từ Việt Nam

Khách sạn FLC Grand Hotel Halong sẽ là nơi lưu trú của hàng nghìn đại biểu tại ATF 2019
Khách sạn FLC Grand Hotel Halong sẽ là nơi lưu trú của hàng nghìn đại biểu tại ATF 2019
Với nền tảng vững chắc cũng như những dấu ấn mạnh mẽ về du lịch trong thời gian gần đây, mà đặc biệt là thành công của Năm Du lịch Quốc gia Việt Nam 2018, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) là đại diện xứng đáng để đăng cai tổ chức ATF 2019.
Không chỉ sở hữu Vịnh Hạ Long - di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới cùng hơn 500 di tích lịch sử trải dài khắp tỉnh, “vùng đất mỏ” Quảng Ninh là một trong những địa phương chú trọng phát triển hạ tầng giao thông, du lịch đồng bộ và hiện đại. Đặc biệt, sự kiện khai trương Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn - sân bay thuộc hàng hiện đại bậc nhất Việt Nam hiện nay với khả năng đón tiếp 7.000 lượt khách/ngày đã góp phần đưa Quảng Ninh lên một bậc trên bản đồ du lịch của thế giới.
Sân bay quốc tế Vân Đồn là một trong những hạ tầng quan trọng của ngành du lịch Quảng Ninh
Sân bay quốc tế Vân Đồn là một trong những hạ tầng quan trọng của ngành du lịch Quảng Ninh
Ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh trong Thư chào mừng trước thềm ATF: “Năm 2019 này, cùng với vinh dự đăng cai tổ chức sự kiện ATF sau 10 năm, Việt Nam chào mừng bạn bè quốc tế tới Vịnh Hạ Long để bắt đầu hành trình khám phá cũng như cảm nhận những trải nghiệm mới mẻ từ Di sản Thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận”.

FLC Hạ Long - Hội họp giữa lòng kỳ quan

Với tầm cỡ và quy mô của sự kiện du lịch tầm cỡ hàng đầu Đông Nam Á, các công tác chuẩn bị cho ATF 2019 đang được thực hiện công phu với những tiêu chuẩn cực kỳ nghiêm ngặt, trong đó địa điểm tổ chức sự kiện đóng vai trò quan trọng.
FLC Hạ Long được lựa chọn là nơi diễn ra Lễ khai mạc, bế mạc ATF 2019 và nhiều sự kiện bên lề khác. Sở hữu Trung tâm Hội nghị quốc tế với sức chứa 1.500 khách và các phòng chức năng, tổ hợp khách sạn tiêu chuẩn, sân golf, hệ thống nhà hàng và các dịch vụ phụ trợ, FLC Hạ Long đã sẵn sàng để phục vụ sự kiện này.
"Việc lựa chọn FLC Hạ Long là địa điểm tổ chức sự kiện quan trọng này chứng tỏ niềm tin của ngành du lịch Việt Nam dành cho tỉnh Quảng Ninh cũng như uy tín của Tập đoàn FLC", Phó tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung cho biết.
Tọa lạc tại vị trí vô cùng đắc địa trên đỉnh đồi trung tâm ở độ cao 100 m so với mực nước biển, quần thể nghỉ dưỡng FLC Hạ Long sở hữu tầm nhìn ngoạn mục bao quát toàn cảnh Vịnh Hạ Long. Với quy mô gần 200 ha, tổng mức đầu tư gần 10.000 tỉ đồng, khu quần thể bao gồm hơn 30 hạng mục cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế với 649 căn hộ khách sạn, hơn 300 căn biệt thự phong cách châu Âu, Club house, bể bơi vô cực….
Chính thức khai trương vào ngày 15.12 vừa qua, FLC Hạ Long được kỳ vọng trở thành thiên đường du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu của Hạ Long và sẽ góp phần đưa thành phố di sản Hạ Long trở thành một trung tâm văn hóa, du lịch nghỉ dưỡng không chỉ của Việt Nam mà còn hướng ra thế giới.
Là một trong những sự kiện du lịch lớn nhất Đông Nam Á với lịch sử lâu đời từ năm 1981, ATF hướng tới quảng bá toàn khối ASEAN như một điểm đến du lịch hấp dẫn cho du khách quốc tế đồng thời góp phần thúc đẩy trao đổi khách du lịch nội khối. ATF 2019 đánh dấu năm tổ chức lần thứ 38 với chủ đề ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất (ASEAN - The Power of One).
Đây là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện này sau 10 năm, kể từ ATF 2009.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU