Việt Nam hoan nghênh Nghị quyết 412 của Thượng viện Mỹ về biển Đông

3
Ngày 11.7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ Việt Nam hoan nghênh Nghị quyết 412 của Thượng viện Mỹ về biển Đông.

Ngày 11.7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ Việt Nam hoan nghênh Nghị quyết 412 của Thượng viện Mỹ về biển Đông.

Việt Nam hoan nghênh Nghị quyết 412 của Thượng viện Mỹ về biển Đông - ảnh 1
Ông Lê Hải Bình, người phát ngôn Bộ Ngoại giao phát biểu tại buổi họp báo - Ảnh: TTXVN

Trong tuyên bố được đưa ra khi trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan tới việc ngày 10.7, Thượng viện Mỹ thông qua Nghị quyết 412 khẳng định Mỹ ủng hộ quyền tự do hàng hải, sử dụng các vùng biển, vùng trời ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương theo quy định của luật pháp quốc tế, giải quyết các yêu sách và tranh chấp lãnh thổ bằng biện pháp ngoại giao hòa bình, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói: "Việt Nam hoan nghênh việc Nghị quyết 412 của Thượng viện Hoa Kỳ yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương-981 và các lực lượng hộ tống khỏi vị trí hiện tại, không có các hoạt động trái với Quy tắc quốc tế về phòng ngừa đâm va trên biển (COLREGs); lên án các hành động cưỡng bức, đe dọa hoặc sử dụng vũ lực, thay đổi hiện trạng hay gây bất ổn ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương".

Ông Bình cũng khẳng định: "Việt Nam mong muốn các quốc gia trong và ngoài khu vực, trong đó có Hoa Kỳ tiếp tục có đóng góp mạnh mẽ, thiết thực, hiệu quả và có tính xây dựng cho hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không ở khu vực”.

Theo TTXVN

>> Kiên trì đẩy đuổi giàn khoan Trung Quốc ra khỏi vùng biển Việt Nam
>> Trung Quốc tăng tàu quân sự bảo vệ giàn khoan trái phép Hải Dương - 981
>> Vụ giàn khoan Hải Dương-981 thể hiện sự chính nghĩa của Việt Nam
>> Tập đoàn dầu khí nước ngoài không 'ngán' giàn khoan Hải Dương - 981

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Quang

Lê Quang

Đây là một nghị quyết thể hiện vai trò một nước lớn có trách nhiệm với hòa bình trong khu vực và châu Á nói riêng,mang ý nghỉa của một thông điệp cho hòa bình và trách nhiệm .
chau

chau

Một QH không những có trách nhiệm với nhân dân Mỹ mà còn có trách nhiệm với nhân dân VN, xin cảm ơn!
Hảo Sư Cù

Hảo Sư Cù

Các nước lớn phải đóng vai trò cầm cân nẩy mực như Mỹ, nếu không thế giới sẽ mất an ninh, những cuộc chiến thế giới nổ ra là những bài học xương máu và kết cục những kẻ điên cuồng gây loạn đều có kết cục xấu. Trung Quốc là nước lớn lại đang làm những điều bất thường, cả thế giới lên án hoặc không đồng tình, họ tự hiểu như thế nào, ai dám chơi với họ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU