Việt Nam đăng cai Phiên họp Đại Hội đồng thể thao quân sự quốc tế

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phiên họp Đại Hội đồng thể thao quân sự quốc tế lần thứ 74 năm 2019 diễn ra từ ngày 24 đến ngày 28.4, tại TP.HCM với 340 đại biểu đến từ 90 nước thành viên và 3 nước quan sát viên.
 
Buổi họp báo giới thiệu Phiên họp Đại Hội đồng thể thao quân sự quốc tế lần thứ 74 năm 2019 /// Ảnh: Nguyễn Tiến Buổi họp báo giới thiệu Phiên họp Đại Hội đồng thể thao quân sự quốc tế lần thứ 74 năm 2019 - Ảnh: Nguyễn Tiến
Buổi họp báo giới thiệu Phiên họp Đại Hội đồng thể thao quân sự quốc tế lần thứ 74 năm 2019
Ảnh: Nguyễn Tiến
Ngày 24.4, Đại Hội đồng thể thao quân sự quốc tế (CISM) tổ chức buổi họp báo giới thiệu phiên họp CISM lần thứ 74 năm 2019 diễn ra từ 24 - 28.4, với sự tham gia của 340 đại biểu đến từ 93 nước, gồm 90 nước thành viên chính thức của CISM và 3 nước quan sát viên là: Nhật Bản, Mozambique và Guyana. 
 Trong khuôn khổ phiên họp còn diễn ra các hoạt động giao hữu bóng đá, tham quan một số địa danh trên địa bàn TP.HCM và một số địa phương.
Đây là dịp để góp phần tăng cường hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác trong lĩnh vực thể thao giữa Quân đội nhân dân Việt Nam với quân đội các nước trong khu vực và trên thế giới. Đồng thời, cũng là dịp để các đại biểu quốc tế tham quan, hiểu thêm về đất nước, con người và truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc Việt Nam và Quân đội nhân dân Việt Nam. 
CISM là Hiệp hội thể thao quốc tế bao gồm lực lượng thể thao quân đội của các quốc gia thành viên được Đại Hội đồng chấp thuận kết nạp.
Đây cũng là tổ chức mà lực lượng quân sự của các quốc gia trên thế giới đều có thể tham gia nếu đáp ứng quy chế đã đề ra, với mục đích thúc đẩy các hoạt động thể thao và giáo dục thể chất trong lực lượng quân sự; thúc đẩy tinh thần hữu nghị đoàn kết, “xích lại gần nhau” bằng cách hỗ trợ kỹ thuật giúp các thành viên hướng tới sự phát triển hài hòa và thịnh vượng; góp phần xây dựng hòa bình thế giới trên tinh thần “thể thao kết nối tình hữu nghị”.
Được thành lập từ năm 1948 với 5 thành viên là các nước thuộc Châu Âu, đến nay, CISM đã có 138 nước thành viên của các châu lục. Hằng năm, CISM tổ chức hơn 100 giải vô địch các môn thể thao quân sự do các thành viên lần lượt đăng cai. Đại hội thể thao quân sự quốc tế tổ chức 4 năm một lần với sự tham gia của khoảng 6.000 vận động viên.
Việt Nam trở thành thành viên thứ 118 của CISM từ năm 1998 và là một thành viên tích cực và có trách nhiệm của CISM.
Việt Nam đã đăng cai tổ chức phiên họp Ban điều hành năm 2001, Giải Taekwondo quân sự thế giới năm 2011, năm 2012 và Phiên họp thể thao quân sự quốc tế lần thứ 14 năm 2019.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU