Việt Nam đàm phán với Cuba về hợp tác sản xuất vắc xin Covid-19

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long họp trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Y tế Cuba Jose Angel Portal Miranda, trao đổi về việc nhập khẩu vắc xin do Cuba sản xuất và tiếp nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin tại Việt Nam.
Tối qua 16.6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có cuộc họp trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Y tế Cuba Jose Angel Portal Miranda, trao đổi về việc nhập khẩu vắc xin do Cuba sản xuất và tiếp nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin tại Việt Nam.
Bộ trưởng Jose Angel Portal Miranda cho biết, Cuba đang phát triển, thử nghiệm lâm sàng (TNLS) 5 loại vắc xin Covid-19 dự tuyển. 2 trong 5 sản phẩm đang TNLS giai đoạn 2 và 3, trong đó có sản phẩm Abdala là vắc xin đang TNLS giai đoạn 3. Trước đó, giai đoạn 1, vắc xin Abdala đã thử nghiệm trên 132 người từ tháng 12.2020; giai đoạn 2 thử nghiệm trên 660 người tình nguyện; giai đoạn 3 đang thử nghiệm trên 48.000 tình nguyện viên từ 19 - 50 tuổi. Kết quả bước đầu cho thấy, vắc xin có khả năng ngăn chặn được các loại biến thể vi rút SARS-CoV-2 lần đầu tìm thấy ở châu Phi và Brazil, có độ an toàn cao, độ miễn dịch tốt.

Bộ Y tế phân bổ 1 triệu liều vắc xin Covid-19 đợt 5 cho gần 40 đơn vị

Vắc xin này được tiêm 3 mũi, khoảng cách giữa hai mũi tiêm là 14 ngày, là mô hình tiêm chủng sớm đạt được miễn dịch cao trong thời gian ngắn, và có thể bảo quản trong điều kiện nhiệt độ từ 2 - 8 độ C.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trac Vo

Trac Vo

Cuba họ sản xuất được hầu hết các loại vac xin ,họ có một đội ngũ nhà khoa học nghiên cưu sinh học được đào tạo rất bài bản rất giỏi về chuyên môn Cuba được xếp vào các nước có nền y tế phát triển nhất khu vực.
Ho Xuan Anh

Ho Xuan Anh

Người Cuba anh em ruột thịt!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU