Việt Nam đã tiếp nhận 4 loại vắc xin, gần 5 triệu liều

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, tới nay, Việt Nam đã tiếp nhận 4 loại vắc xin ngừa Covid-19 gồm: AstraZeneca, Sputnik V , Vero-Cell và Pfizer với tổng số lượng gần 5 triệu liều.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng  /// Ảnh Bộ Ngoại giao cung cấp Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng - Ảnh Bộ Ngoại giao cung cấp
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng
Ảnh Bộ Ngoại giao cung cấp
Ngày 8.7, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi về việc tiếp nhận vắc xin của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, Việt Nam hoan nghênh, đánh giá cao và mong muốn các quốc gia, các tổ chức quốc tế nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tăng cường chia sẻ thông tin, công nghệ, tài chính, y tế, đặc biệt là vắc xin để cùng phòng chống và kiểm soát dịch bệnh nguy hiểm này, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.
Bà Hằng cho hay, tới nay, Việt Nam cũng đã tiếp nhận 4 loại vắc xin, bao gồm gần 4,4 triệu liều AstraZeneca, trong đó có Chương trình Covax, hoặc là nguồn mua cũng như là 1,4 triệu liều do Chính phủ Nhật Bản trao tặng. Cùng đó là 2.000 liều vắc xin Sputnik V do Chính phủ Nga trao tặng; 500.000 liều Vero-Cell của Sinopharm do Chính phủ Trung Quốc viện trợ.
"Vào ngày 7.7 vừa qua, lô vắc xin Pfizer đầu tiên đã về đến Việt Nam với số lượng gần 100.000 liều", bà Hằng thông tin.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng cho biết, chương trình COVAX cũng đã cam kết dành ưu tiên cho Việt Nam trong các đợt phân bổ tiếp theo và sẽ chuyển cho Việt Nam 2 triệu liều vắc xin Moderna do Chính phủ Hoa Kỳ cung cấp thông qua cơ chế COVAX dự kiến sẽ đến Việt Nam ngay trong tuần này.
Theo con số mà bà Hằng cung cấp thì tới nay, Việt Nam đã tiếp nhận gần 5 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 các loại.
Cũng theo bà Hằng, với tinh thần trách nhiệm và cùng chung tay với cộng đồng quốc tế phòng chống dịch bệnh, Việt Nam đã đóng góp cho cơ chế COVAX 500.000 đô la Mỹ.

Các vắc xin Covid-19 nổi tiếng ở Việt Nam sử dụng công nghệ gì?

Trả lời câu hỏi về sự tham gia của phụ nữ trong lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, bà Hằng khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn nỗ lực hoàn thiện chính sách, pháp luật nhằm bảo đảm bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ có cơ hội tiếp cận và tham gia nhiều hơn vào các lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có việc nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ trong các lực lượng vũ trang. Những nỗ lực trong việc thực hiện bình đẳng giới của Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.
"Đảm nhiệm nhiều vị trí, cương vị công tác khác nhau, thời gian qua, lực lượng nữ cảnh sát biển Việt Nam luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao", bà Hằng nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU